Những bài tập giúp giảm mỡ khi tập ngoài trời

Ngày đăng 25/06/2019 15:23

Tập thể dục ngoài trời tuy không đa dạng về các bài tập như khi tập ở phòng gym nhưng nếu biết vận dụng đúng cách thì ta vẫn có thể tìm ra rất nhiều hình thức tập luyện khác nhau sao cho phù hợp với bản thân và mục đích tập luyện của mình. 

Những bài tập giúp giảm mỡ khi tập ngoài trời

nên tập thể dục buổi sáng như thế nào

Việc đầu tiên cần làm trước khi bắt đầu bất kỳ một bài tập nào là khởi động. Chỉ 5 phút khởi động đơn giản cũng đã giúp bạn làm ấm cơ thể và chuẩn bị sẵn sàng cho các cơ bắp trước khi bước vào các bài tập tiếp theo. 

Ngoài ra, việc khởi động đầy đủ cũng làm giảm rất nhiều nguy cơ bị chấn thương và các vấn đề khác khi tập như chuột rút, căng cơ, sai khớp,… trong quá trình tập. Mọi người có thể thực hiện khởi động tại chỗ rất nhanh bằng các động tác đơn giản như xoay khớp cổ tay cổ chân, vùng hai tay tự do, xoay vai, xoay đầu gối, ép dọc,....

Sau khi khởi động xong bạn có thể lựa chọn một trong số các bài tập dưới đây để tập luyện ngoài trời:

Những bài tập giúp giảm mỡ khi tập ngoài trời

1.    Bài tập thường gặp nhất có lẽ là chống đẩy. Đây là bài tập đơn giản nhưng rất hiệu quả trong việc đốt cháy chất béo ở vùng ngực. Mọi người có thể thực hiện chống đẩy riêng lẻ 5-6 lần mỗi tuần hoặc tập đan xen vào giữa các bài tập khác nếu muốn tăng cường độ bài tập.

2.    Có hai loại bài tập chạy mà bạn có thể tham khảo là chạy nước rút và chạy tại chỗ. Thông thường, mọi người sẽ chạy nước rút trước rồi mới chạy tại chỗ sau. Với chạy nước rút, bạn nên thực hiện đều đặn mỗi tuần để đạt hiệu quả tốt nhất. Mỗi lần chạy hãy thực hiện 10 vòng, đường chạy là 100m và thời gian nghỉ giữa mỗi lần chạy là 3 phút. 

Do đây là bài tập có tính hiệu quả cao nên bạn không cần phải tập thêm bất kỳ một bài tập nào vào giữa những lần chạy nước rút vì chỉ chạy không đã đem lại hiệu quả giảm cân rất tốt rồi. Với chạy tại chỗ, bài tập sẽ hiệu quả nhất khi bạn thực hiện chạy nâng cao đùi và thực hiện sau khi đã kết thúc việc chống đẩy hoặc chạy nước rút.

5 Động Tác Giúp Dẫn Văn Phòng Giải Tỏa Căng Thẳng 1

3.    Bài tập đốt cháy nhiều calo nhất mà mọi người thường hay bỏ qua là tập tạ. Đối với những người có nhu cầu giảm cân hoặc đang bị béo phì thì tập tạ là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để đốt cháy calo. Mọi người nếu muốn đẩy nhanh tốc độ có thể tập trung vào các khu vực cụ thể cần giảm mỡ thay vì tập đều đều toàn thân.

Ngoài ra, nếu bạn không cảm thấy mình phù hợp với các bài tập ở trên thì có thể thử trải nghiệm các loại bài tập khác như nhảy dây, gập bụng, bài tập căng duỗi cơ,… xem sao. Hoặc nếu bạn đã quá chán các bài tập khô khan đơn điệu giữa thời tiết nóng bức thì cũng có thể thử chuyển sang bơi lội hoặc leo núi. 

Trên đây là một số chia sẻ về Những bài tập giúp giảm mỡ khi tập ngoài trời. Mong rằng sau bài viết này bạn sẽ nhanh chóng tìm được cho mình một bài tập phù hợp để nâng cao sức khỏe và đạt được mức cân nặng như ý muốn. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Bài tập ngoài trời, giảm mỡ khi tập ngoài trời, thiết bị thể thao ngoài trời, thiết bị ngoài trời, thiết bị công viên... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể!


 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ đa năng giá rẻ, dụng cụ tập công viên.

 


Bài viết khác