Cách bấm huyệt ở tay trị đau bụng kinh

Ngày đăng 14/07/2020 11:27

Tin liên quan

Cơn đau bụng kình hàng tháng đối với chị em luôn là điều rất khó chịu và ảnh hưởng rất nhiều đến công việc cũng như sinh hoạt hàng ngày. Để đối phó với căn bệnh đau bụng kinh, nhiều người lựa chọn việc sử dụng những liều thuốc giảm đau, nhưng điều này có thể gây nhờn thuốc và để hậu quả ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể con người. 

cach-bam-huyet-o-tay-tri-dau-bung-kinh

Cách bấm huyệt ở tay trị đau bụng kinh

Tuy nhiên, gần đây rất nhiều người đã sử dụng phương pháp massage bấm huyệt để chữa bệnh đau bụng kinh và đều công nhận phương pháp này có thể đẩy lùi cơn đau cực kì hiệu quả.

Trên cơ thể con người tồn tại đến hàng trăm loại huyệt đạo, trong đó mỗi huyệt sẽ mang lại tác dụng chữa trị các bệnh khác nhau. Phương pháp chữa bệnh này được thực hiện nhờ các tác động vật lý của bàn tay con người lên vị trí các huyệt có thể giúp điều hòa cơ thể, kích thích các dây thần kinh, từ đó giúp kích thích máu lưu thông, chữa trị các bệnh tồn tại trong cơ thể.

cach-bam-huyet-o-tay-tri-dau-bung-kinh-1

Phương pháp chữa bệnh đau bụng kinh bằng massage bấm huyệt hiện đang được rất nhiều chị em sử dụng và đạt được hiệu quả mong muốn. Ta sẽ thực hiện các động tác như xoa bấm, day bóp các huyệt đạo vùng bụng dưới giúp máu lưu thông tốt hơn, từ đó hóa giải các cơn đau. 

Dưới đây, chúng ta sẽ liệt kê các huyệt đạo trên cơ thể có tác dụng chữa bệnh đau bụng kinh, vị trí các huyệt và cách massage sao cho mang lại hiểu quả tốt nhất cho người bệnh.

cach-bam-huyet-o-tay-tri-dau-bung-kinh-2

Huyệt đạo đầu tiên là huyệt Tam nhãn: Huyệt này nằm ở đốt ngón tay cuối cùng tính từ  trên xuống, nằm ở sát điểm giao nhau của đốt ngón tay thứ hai và đốt ngón tay cuối cùng. 

Để bấm huyệt, người bệnh dùng ngón tay ấn giữ vị trí huyệt trong khoảng 10 phút với một lực vừa đủ, sau đó đổi tay và thực hiện động tác như trên. Cách bấm huyệt này giúp kích thích khí huyết lưu thông, giảm các cơn đau ở dạ dày, đầy bụng, khó tiêu, đau bụng kinh,…. Người bệnh nên thực hiện bấm huyệt này xuyên suốt các ngày đèn đỏ để giảm cơn đau hiệu quả.

cach-bam-huyet-o-tay-tri-dau-bung-kinh-3

Tiếp đến là huyệt Tam âm giao: Huyệt này nằm ở phía trong cổ chân, đo từ mắt cá chân lên cách khoảng 3 đốt ngón tay. Để phương pháp bấm huyệt này có hiệu quả tốt nhất, người bệnh nên thực hiện bấm huyệt này 1 tuần trước kì kinh nguyệt để giảm cơn đau hiệu quả. 

Để bấm huyệt đúng cách, ta dùng 4 ngón tay vòng ôm mắt cá chân ngoài, còn ngón tay cái tỳ lên vị trí huyệt trong vòng 1 phút. Giữ đến khi cảm thấy vị trí huyệt hơi tê thì dừng lại, thực hiện động tác tương tự với bên chân còn lại.

cach-bam-huyet-o-tay-tri-dau-bung-kinh-4

Cuối cùng là huyệt Thất chùy hạ: Huyệt này nằm ở phần dưới xương chậu, ta dùng các đầu ngón tay ấn đến khi cảm thấy có chỗ đau là vị trí huyệt. Để bấm huyệt này, ta dùng các đầu ngón tay massage nhẹ nhàng wor vị trí huyệt, kết hợp xoa bóp và ấn nhạ để kinh nguyệt lưu thông dễ dàng hơn. Thực hiện động tác từ 3-5 phút rồi dừng lại.

Bên cạnh các bài massage bấm huyệt, để tránh các cươn đau khó chịu trong kì kinh nguyệt, chị em nên tránh các thức ăn cay nóng, hạn chế sử dụng chất kích thích, sinh hoạt điều độ,…để kì kinh nguyệt trôi qua nhẹ nhàng hơn.

 

Tags : Máy tập bụng, Xe đạp tập.