Cách massage đầu giảm căng thẳng, stress

Ngày đăng 12/08/2021 14:44

Với áp lực đến từ công việc và cuộc sống hiện tại thì rất nhiều người thường xuyên gặp phải tình trạng căng thẳng mệt mỏi. Trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những cách massage đầu giúp cho tinh thần giảm bớt stress đồng thời cảm thấy thoải mái hơn.

Cách massage đầu giảm căng thẳng, stress

cach-massage-dau-giam-cang-thang-stress

Đối với nhiều người việc bỏ ra thời gian để đến spa hay những trung tâm trị liệu là một điều dường như bất khả thi bởi vì thời gian và cũng như là tiền bạc không cho phép. Thế nhưng nếu như tiếp tục để tình trạng căng thẳng diễn biến trong một thời gian dài thì lại là một điều cực kỳ không nên vì vậy giải pháp được đặt ra đó chính là những cách massage đầu xua tan đi được mệt mỏi và đau nhức.

Động tác 1: Sử dụng đầu ngón tay để thực hiện day nhẹ vào vị trí của huyệt Thái Dương. Tiếp theo từ vị trí của huyệt đạo này vòng tai ra phía sau gáy. Liên tục thực hiện lặp lại động tác này từ 3 đến 5 lần sẽ giúp cho cho cơn đau nhức của bạn được giảm bớt .

 cach-massage-dau-giam-cang-thang-stress-2

Động tác 2: Đặt lên trán hai bàn tay đồng thời hướng lòng bàn tay úp vào phía trong. Thực hiện miết nhẹ bắt đầu từ vị trí giữa hai hàng lông mày sau đó lan sang hai bên và dừng lại ở vị trí Thái Dương. Thực hiện lặp đi lặp lại động tác này 6 lần để tăng cường quá trình lưu thông máu tại vùng đầu.

Động tác 3: Đặt hai bàn tay lên trán và bắt đầu xoa bàn tay theo đường chéo. Vị trí xuất phát là giữa hai hàng lông mày sau đó lên tới trán rồi tới đỉnh đầu và cuối cùng là ấn nhẹ vào huyệt Bách hội bằng cách sử dụng ngón giữa theo phần rìa mép tóc tới thái dương và cuối cùng day nhẹ tại vị trí huyệt đạo này.

cach-massage-dau-giam-cang-thang-stress-3

Ấn các huyệt trên đỉnh đầu: Giữ các ngón tay 2 bên thái dương nhưng hai ngón tay cái thì thực hiện đặt chồng lên nhau và ấn cách quãng 2,5cm về vị trí của đỉnh đầu, giữ trong khoảng 2-3 phút và day nhẹ. 

Động tác 4: Bắt đầu thực hiện massage từ vị trí của xương chẩm sau đó ra phía sau đầu theo hình xoắn ốc bằng cách khép 4 ngón tay lại. Dừng lại cho tới khi nào đã thực hiện massage toàn bộ da đầu và thực hiện lặp lại nhiều lần.

cach-massage-dau-giam-cang-thang-stress-4

Động tác 5: Bắt đầu từ vị trí sát mái tóc trên trán thực hiện luồn tay qua tóc vài lần theo hướng từ trước ra sau sau và để cho cho các ngón tay được thực hiện massage lần lượt toàn bộ phần da đầu. Bạn cũng có thể massage bằng cách kết hợp kéo tay nhẹ nhàng cùng với xoắn một lọn tóc mỏng vào ngón trỏ và thực hiện như vậy cho tới hết đầu. 

Động tác 6: Sử dụng ngón trỏ và ngón cái để thực hiện xoa bóp tai, bắt đầu từ vị trí dái tai cho tới đỉnh tai và thực hiện như vậy 2 lần.

cach-massage-dau-giam-cang-thang-stress-5

Động tác 7: Áp vào vai hai bàn tay và các ngón tay còn lại thì hướng về phía sau đầu. Tác động vào sau gáy bằng cách sử dụng 4 ngón tay và tạo hình giống như là động tác đánh đàn piano và lặp lại động tác này 36 lần.