Bài tập yoga giảm cân trước khi ngủ 

Ngày đăng 30/10/2020 17:00

Bài tập yoga giảm cân trước khi ngủ  

Yoga là bộ môn bắt nguồn từ vùng đất ấn độ cổ xưa mang theo những sắc thái huyền ảo và thần bí trong từng bài tập. Nhưng cũng chính nhờ sự huyền bí đó mà các động tác kì lạ trong yoga sẽ giúp đem lại những hiệu quả vô cùng tuyệt với cho người luyện tập. Một trong các tác dụng tuyệt vời của yoga đã gây hấp dẫn cho các chị em đó là giúp giảm cân nhanh chóng hiệu quả.

2 phút mỗi ngày với bài tập Plank

bai-tap-yoga-giam-can-truoc-khi-ngu

Plank là động tác cơ bản khá dễ dàng thực hiện trong yoga. Động tác plank yêu cầu người tập nằm xấp song song mặt đất, lưng và người thẳng đều chỉ đề hai khửu tay và các đầu ngón chân chạm đất giữ vững cơ thể trong một thời gian nhất định. Các động tác để thực hiện bài tập plank tuy không khó nhưng thời gian chịu đựng của cơ thể khi ở lâu trong trạng thái này mới là vấn đề. 

Đối với những người mới khi bắt đầu tập plank thường chỉ giữ được cơ thể trong khoảng thời gian 15-20s là khó trụ được thêm nữa. Để cải thiện tình trạng này, lời khuyên từ các bậc thầy yoga đó là tăng dần độ khó từng bước mỗi ngày để cơ thể có thời gian làm quen với áp lực và tăng cường cải thiện sức khỏe bản thân. 

bai-tap-yoga-giam-can-truoc-khi-ngu-2

Sau khi đã có thể đảm bảo thời gian luyện tập thì hiệu quả mà phương pháp plank mang lại vô cùng nhiều. Đặc biệt trong việc hỗ trợ các chị em có thể giảm cân nhanh chóng mang lại vòng hông eo, bắp tay, bắp chân thon gọn

Bài tập yoga với tư thế vặn mình

bai-tap-yoga-giam-can-truoc-khi-ngu-3

Phương pháp thực hiện:  Ngồi thẳng lưng, tư thế thoải mái. Đặt 2 tay bên hông song song với cơ thể. Từ từ xoay hông đồng thời co 1 chân vắt chéo người vặn mình. Làm lần lượt đều 2 bên trái phải. Mỗi động tác nên giữ đều từ 25-30s để đạt hiệu quả tốt nhất. 

Bài tập này giúp co giãn xương khớp, giảm bớt lớp mỡ thừa vùng hông eo

Động tác gập bụng đơn giản trong yoga

bai-tap-yoga-giam-can-truoc-khi-ngu-4

Nằm duỗi thẳng người sau đó từ từ thực hiện các động tác gập bụng là bài yoga rất đơn giản hỗ trợ các bạn giải phóng và triệt tiêu dần đi lớp mỡ vùng bụng. Các bài tập gập bụng có thể sẽ rất dễ khiến chúng ta nhanh mệt và đau lưng trong thời gian đầu. Tuy nhiên chỉ sau vài lần thực hiện thường xuyên là tình trạng mệt mỏi hay đau nhức lưng sẽ không còn xuất hiện nữa. 

Đây là phương pháp luyện tập giảm cân vô cùng hiệu quả trong Yoga. Thời điểm thích hợp để gập bụng là khoảng 5-10 cái mỗi tối trước khi đi ngủ.

Bài tập gập người tay chạm chân

 

Các bạn có thể tập ngay trên giường với tư thế ngồi gập người khom lưng, hai tay đặt song song với chân, các ngón tay đặt chạm tới ngón chân cái. Cùng với đó là kết hợp các nhịp hít thật sâu, thở thật chậm để giúp cơ thể thư giãn một cách tốt nhất.

Các bài tập và phương pháp thực hiện Yoga ở trên hi vọng sẽ giúp các bạn nữ có thể dễ dàng thực hiện thường xuyên để có thể giảm cân tốt hơn, nhanh chóng tìm có được cho mình thân hình lý tưởng và vóc dáng thon gọn nhé !