Chăm sóc sức khỏe không dùng thuốc với massage bấm huyệt

Ngày đăng 09/03/2021 17:21

Xoa bóp bấm huyệt đã xuất hiện và tồn tại cùng với Y Học Phương Đông từ hàng ngàn năm qua. Ngày nay nó càng được ứng dụng nhiều hơn bởi tính hiệu quả mà phương pháp này đem lại cho sức khỏe và chất lượng cuộc sống của con người. 

cham-soc-suc-khoe-khong-dung-thuoc-voi-massage-bam-huyet

Chăm sóc sức khỏe không dùng thuốc với massage bấm huyệt

Massage bấm huyệt đặc biệt được sử dụng rộng rãi trong phòng và điều trị bệnh bởi nó rất đơn giản, có thể tự thực hiện, không cần dùng thuốc và ít xảy ra tai biến; đồng thời cũng không cần phải máy móc cầu kỳ. Nó cũng có thể nhanh chóng giải quyết một số bệnh cấp tính và mãn tính.

Những ưu điểm mà xoa bóp bấm huyệt không dùng thuốc đem lại có thể kể ra như sau:

cham-soc-suc-khoe-khong-dung-thuoc-voi-massage-bam-huyet-1

-    Tác động trực tiếp lên căn nguyên gây bệnh mà không cần phẫu thuật cũng như máy móc thiết bị cao cấp.

-    Giảm đau, chống viêm tại khu vực, vị trí bị tổn thương.

-    Phòng và điều trị các bệnh cơ, xương khớp, phục hồi khả năng vận động cho người bệnh.

-    Kết quả lâu dài, có khả năng dứt điểm mà hạn chế tái phát sau điều trị.

cham-soc-suc-khoe-khong-dung-thuoc-voi-massage-bam-huyet-2

Xoa bóp bấm huyệt đặc biệt hỗ trợ điều trị các bệnh như: đau thần kình tọa, đau lưng, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, viêm cột sống, đau thắt lưng, tê thấp, tê bì tay chân, viêm khớp gối, phục hồi sau tai biến...

Những hiệu quả mang lại từ massage bấm huyệt:

cham-soc-suc-khoe-khong-dung-thuoc-voi-massage-bam-huyet-3

Tác dụng đối với làn da: một trong những giác quan rất quan trọng đối với cơ thể mỗi người đó chính là xúc giác, xúc giác được cảm nhận thông qua làn da; thông qua nhận cảm từ da  kích thích truyền về hệ thần kinh trung ương, hệ thần kinh sẽ tiếp nhạn những phản ứng và ttrả lời những kích thích đó.Khi xoa bóp tạo nên kích thích làm nóng da, nó tác động lên da theo cách này để dẫn truyền về hệ thần kinh trung ương để điều tiết hoạt động của toàn bộ các cơ quan khác của cơ thể.

cham-soc-suc-khoe-khong-dung-thuoc-voi-massage-bam-huyet-4

Ảnh hưởng cục bộ: khi xoa bóp, lớp da chết ở biểu bì bong ra làm cho da làm nhiệm vụ hô hấp tốt hơn; tăng cường chức năng tuyến mỡ, tuyến mồ hôi khiến cho việc đào thải chất độc diễn ra hiệu quả hơn, hô hấp trên da tốt hơn giúp máu nhận được oxy nhiều hơn.

Ảnh hưởng đến toàn thân: massage bấm huyệt kích thích nội tiết trong tế bào tiết ra và phát huy tác dụng, tăng cường hoạt động của mạch máu và thần kinh ở da; đồng thời thông qua phản xạ của hệ thần kinh trung ương, tác động tới khắp các cơ quan, bộ phận và từng tế bào của cơ thể.

cham-soc-suc-khoe-khong-dung-thuoc-voi-massage-bam-huyet-5

Tác dụng đối với hệ thần kinh:

Massage bấm huyệt giúp thư giãn hệ thần kinh. Hệ thần kinh được thư giãn sẽ làm việc tốt hơn và chỉ đạo mọi hoạt động của cơ thể làm việc một cách chính xác và hiệu quả hơn.

cham-soc-suc-khoe-khong-dung-thuoc-voi-massage-bam-huyet-6

Tác dụng đối với cơ gân khớp: Massage bấm huyệt tăng cường lưu thông khí huyết, đưa chất dinh dưỡng nuôi từng cơ quan bộ phận của cơ thể, trong đó có hệ cơ gân khớp là nơi phải hoạt động nhiều và thường xuyên bị đau nhức. Xoa bóp bấm huyệt làm giảm đau, tăng sức bền, độ dẻo dai cho toàn bộ cơ, gân khớp của cơ thể.

Tác dụng đối với hệ tuần hoàn: xoa bóp bấm huyệt giúp mạch máu giãn nỏ, lưu thông tốt hơn, đồng thời làm giảm áp lực cho tim. Giúp tim hoạt động tốt hơn và giúp máu trở về tim tốt hơn.