Cách tập bụng đơn giản tại nhà

Ngày đăng 01/12/2020 10:27

Không nhất thiết phải đến phòng tập, với 9 bài tập giảm mỡ bụng sau đây, bạn hoàn toàn có thể tập ở nhà mà hiệu quả vẫn cực kỳ lớn  vì nó  giúp đốt cháy lượng mỡ thừa và tăng cường các bó cơ nhờ vào tác động trực tiếp đến từng cơ bụng.

Thời gian dành cho bài tập này cũng thật là lý tưởng với những người bận rộn, chỉ cần giành ra 9 phút mỗi ngày, bạn sẽ có một cơ bụng hoàn hảo sau 1 tháng.

1/ Bài tập giảm mỡ bụng nhanh – Leg drops

Chuẩn bị: Nằm ngửa trên thảm, chân duỗi thẳng thẳng, lưng áp sát mặt đất. 2 tay xuôi theo người, áp sát mặt đất để chạm vào 2 bên mông. 2 chân duỗi thẳng giơ cao vuông góc với cơ thể.

Thực hiện: Giữ nguyên thân trên, dùng cơ bụng kéo chân đưa lên duỗi thẳng và đưa xuống thẳng song song với mặt đất.

2/ Flutter kicks

Động tác này nên dồn toàn lực của cơ bụng để lấy sức đẩy chân của bạn.

Chuẩn bị: Nằm ngửa trên thảm, lưng ép sát sàn, 2 tay xuôi theo người. Dùng cơ bụng đưa chân thẳng đưa cao lên chếch 45 độ so với mặt sàn.

Thực hiện: chân trái phải thay đổi nhau. Khi chân trái đưa lên cao thì chân phải giữ nguyên và ngược lại. Cố gắng luôn giữ lưng ép sát mặt sàn và trong quá trình thực hiện động tác không để 2 chân chạm đất. Lặp lại động tác 15 lần liên tục.

Lời khuyên: Bạn cũng nên có sự kết hợp giữa luyện tập, ăn uống, dinh dưỡng và nghỉ ngơi để mang đến hiệu quả cao nhất trong quá trình tập luyện.

3/ Giảm mỡ bụng hiệu quả với Scissor kicks

Nằm thẳng trên thảm, hai tay xuôi theo người, chân duỗi thẳng đưa lên cao chếch với mặt sàn khoảng 45 độ.

Thực hiện: ép sát lưng xuống sàn và dùng lực cơ bụng để đưa chân. Thay đổi chân trái rồi chếch chéo lên nhau.

4/ Bài tập giảm mỡ bụng – Mountain climbers

Đây còn được ví như động tác leo núi nhưng lại cực hiệu quả cho người tập nếu tập đúng kỹ thuật.

Chuẩn bị: Nằm sấp xuống thảm, hai bàn tay úp xuống thảm, ngang ngực, sau đó chống thẳng tay, đẩy người lên cao 1 góc nhọn tính từ mũi chân chạm đất đến đầu. Căng người lên,  chỉ có 2 mũi chân và 2 bàn tay của bạn là chạm đất mà thôi.

Thực hiện: Đưa từng chân 1 lên phía trước, đưa thẳng theo hướng người, lưng  và tay giữ thẳng, hai chân đổi nhau có lên duỗi xuống giống động tác người leo núi.

Lặp lại động tác liên tục 10 lần, 5 lần mỗi bên.

5/ Bài tập thể dục giảm mỡ bụng dưới – V-crunches

Chuẩn bị: Tư thế ngồi mông và 2 bàn chân chạm xuống mặt sàn.

Thực hiện: Khi ngả người lại phía sau thì chân duỗi ra, đẩy về phía trước với lực của cơ bụng. 2 tay duỗi thẳng. Tiếp đó, chân thu về thì đẩy người lên, 2 tay giữ nguyên, chân không chạm đất.

Động tác này thực hiện trong 30 giây.

6/ Tập giảm mỡ bụng cho nam-nữ – Alternating toe touches

Chuẩn bị: Nằm thẳng trên thảm. 2 tay dang ngang sang 2 bên vuông góc với cơ thể.

Thực hiện: kéo hai châ thẳng đẩy lên trên vuông góc với cơ thể, sau đó  đưa 2 tay lên, cố gắng  với người càng gần đến chân hoặc chạm vào phía mu chân, ngón chân thì càng tốt.

Với bấy nhieu động tác, lặp đi lặp lại 15 lần mỗi động tác, sau 2 động tác có thể nghỉ 30 giây rối tập 2 động tác tiếp theo, bạn sẽ thấy hiệu quả tập luyện bất ngờ sau 1 tháng.

Tags: Máy chạy bộ thể dục