Máy chạy bộ điện chịu được trọng tải người tập là bao nhiêu?

Ngày đăng 03/07/2019 14:38

Hiện nay, máy chạy bộ đã trở thành một công cụ luyện tập vô cùng phổ biến không chỉ ở các phòng tập gym còn được rất nhiều người lựa chọn để làm công cụ luyện tập ngay tại nhà. Tuy nhiên không phải ai cũng biết biết rằng liệu máy chạy bộ điện mình đang sử dụng có thể chịu được trọng lượng người tối đa là bao nhiêu? Dù trên thực tế sự khác biệt này sẽ giúp đưa ra được quyết định khi bạn mua máy chạy bộ dành cho gia đình hay là phòng tập.

Máy chạy bộ điện chịu được trọng tải người tập là bao nhiêu?

may chay bo dien da nang DV-557

Và cho dù bạn đang sở hữu 1 chiế máy chạy bộ rồi thì việc ỏ ra trước một chút thời gian nghiên cứu để nắm được những tác động của trọng lượng người đến động cơ máy chạy sẽ giúp bạn tránh được những hư hại cơ đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình sử dụng. 

Không phải ngẫu nhiên mà nhà sản xuất sẽ đưa ra những yêu cầu về trọng lượng đối với lại máy chạy bộ. Bởi động cơ của máy chạy bộ được đặt ở ngay phía dưới chịu tác động trực tiếp từ trọng lượng cơ thể. Khi người tập có trọng lượng vượt mức so với công suất thiết kế của chạy bộ có thể chịu được thì động cơ lúc này sẽ bị quá tải thậm chí là chạy ì ạch dẫn đến việc nóng quá mức, thậm chí cháy nổ. 

Không những thế việc phải chịu trọng lượng quá tải một cách thường xuyên sẽ dẫn đến ván tập bị cong vênh, hư hại cho băng tải khiến máy chạy bộ xuống cấp một cách nhanh chóng.

Các bài luyện tập với máy chạy bộ bạn nên biết

Trên thị trường hiện nay thì có rất nhiều các loại máy chạy bộ với những mức giới hạn về trọng lượng khác nhau phụ thuộc lớn và cấu hình của máy. Động cơ máy chạy bộ càng cao, máy chạy càng khỏe thì chịu được trọng lượng của cơ thể người càng lớn. Bên cạnh đó thì các yếu tố về vật liệu khung sườn, kích thước cũng có thể quyết định đến trọng lượng của người dùng.

Để đơn giản hóa thì chúng ta có thể chia ra mức trọng tải đối với máy chạy bộ theo hai nhóm là máy chạy bộ dành cho gia đình và máy chạy bộ dành cho phòng tập gym.

Máy chạy bộ dành cho gia đình được khuyến cáo là sử dụng với công suất 2.0 HP đến 2.5 HP với mức chịu trọng tải tối đa là 100 kg. Những máy có công suất càng lớn thì trọng tải sẽ càng lớn, với máy có động cơ 3.0 HP thì sẽ được chịu được tải trọng lên tới 120 kg. Đây là mức yêu cầu trung bình đối với máy chạy bộ gia đình để máy có thể hoạt động một cách có hiệu quả.

bai tap voi may chay bo de giam can

Ở những phòng tập gym thì những bài tập thường khó khăn hơn phức tạp hơn và nhiều người sử dụng hơn và vì vậy yêu cầu động cơ cần phải khỏe, cấu hình cần phải cao để có thể duy trì sự ổn định cho máy. 

Thông thường máy chạy bộ ở phòng tập Gym sẽ có công suất vào khoảng 3.0 HP cho đến 6.0 HP chịu được mức tải trọng tối đa là 130 kg thậm chí có một số máy chạy bộ có thể chịu được tải trọng bên tới 180kg. 
Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn đối với máy chạy bộ mà cần phải lựa chọn những máy chịu được những mức tải trọng khác nhau. Nhìn chung thì mức tải trọng này có thể dao động từ 5 đến 10 kg. 

Trên đây là một số chia sẻ về Máy chạy bộ điện chịu được trọng tải người tập là bao nhiêu? Khi mua và sử dụng máy bạn cũng không nên nên để mức tải trọng chênh lệch quá lớn khiến cho máy dễ bị hỏng hóc gây ra sự lãng phí bởi một chiếc máy chạy bộ không hề rẻ so với lại mức thu nhập trung bình của người Việt hiện nay. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Trọng tải máy chạy bộ, máy chạy bộ điện, máy chạy bộ... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể. 
 

 

Sản phẩm khác : bán găng tay tập gym, bán dụng cụ ngoài trời.

 


Bài viết khác