Vui khỏe chỉ nhờ massage 3 vị trí này hàng ngày

Ngày đăng 19/06/2019 21:05

Massage được coi là một trong những phương pháp chăm sóc sức khỏe hiệu quả và an toàn nhất, được sử dụng rộng rãi trên khắp Thế giới. Liệu pháp này được áp dụng cho cả nam và nữ giới.

Việc chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần là việc cần được duy trì hàng ngày. Không nhất thiết phải sắp xếp thời gian và bỏ chi phí để sử dụng dịch vụ spa mỗi ngày, chỉ cần tự thực hiện massage 3 vị trí sau trên cơ thể hàng ngày sẽ giúp các bạn duy trì được năng lượng tích cực cho cơ thể, sức khỏe tốt cũng như tinh thần sảng khoái.

Massage mặt thư giãn tinh thần hiệu quả

Massage mặt đem lại tác dụng thư giãn cơ mặt cũng như các dây thần kinh tập trung. Các thao tác massage đơn giản này còn có thể phòng ngừa bệnh viêm dây thần kinh mặt, cải thiện thị lực giảm sút và phòng cảm mạo.

Cường độ các động tác massage tùy vào khả năng chịu đựng cũng như cảm nhận của mỗi người, tuy nhiêncường độ lớn một chút sẽ đem lại hiệu quả cao hơn.

Chúng ta nên duy trì thói quen massage mặt từ mỗi ngày 3 - 5 lần, mỗi lần 5 phút hoặc cho tới khi có cảm giác nóng mặt mới dừng lại.

Vui khỏe chỉ nhờ massage 3 vị trí này hàng ngày

Đối với các trường hợp da khô nên giảm bớt cường độ massage để cân đối hài hòa với khả năng chịu kích thích của da mặt, tránh những tổn thương không đáng có.

Massage mặt không chỉ cần thiết đối với phái đẹp. Đối với đấng mày râu, nó cũng được xem là giải pháp xua tan mệt mỏi đặc biệt hiệu quả massage thường xuyên không những giúp mắt sáng, phòng ngừa mọt số bệnh lí mà còn thư giãn khuôn mặt vàgiúp cho tinh thần sảng khoái.

Massage vùng eo cố tinh ích thận

Theo quan niệm trung y, tại thắt lưng có “Đới mạch”. Huyệt Đới mạch nằm ở ở ngang thắt lưng, vì vậy gọi là Đái Mạch. vì vậy, massage bấm huyệt ở vùng thắt lưng có tcs dụng khai thông huyệt vị này, giúp xương sống chắc khỏe hơn, cố tinh ích thận, giúp kéo dài tuổi thọ.

Ngoài ra, thắt lưng cũng được biết đến là khu vực của thận. Thận có tính chất ưa ấm, kỵ lạnh, do đó các thao tác massage ở thắt lưng tạo ra tác động làm ấm thận dương, cải thiện lưu thông máu.

Trước khi thực hiện massge, hãy xoa hai lòng bàn tay vào nhau cho tới khi tay ấm lên để tăng hiệu quả massage. Sau đó, áp chặt bàn tay vào vùng thắt lưng và giữ nguyên vài phút rồi di chuyển chậm rãi xuống phía mông nơi có huyệt Trường Cường. Thực hiện thao tác massage từ 50 - 100 lần, tốt nhất là thực hiện vào hai buổi sáng và tối. Sau khi massage, hai tay nắm lại áp vào thắt lưng rồi xoay tròn trong 5 phút.

Massage gan bàn chân giúp an thần, đầu óc sáng suốt

Lòng bàn chân là nơi tập trung nhiều huyệt đạo quan trọng, liên quan mật thiết tới các cơ quan nội tạng và hệ thống kinh mạch trên cơ thể. Việc massage gan bàn chân sẽ có tác dụng tăng tuần hoàn máu cũng như thông kinh lạc hiệu quả, ngoài ra nó cũng bổ não, ích thận, ích trí, và an thần. Hơn nữa, massage gan bàn chân thường xuyên còn hỗ trợ phòng chứng đãng trí, trị mất ngủ, hạn chế các bệnh liên quan tới đường tiêu hóa như trướng bụng, táo bón,… cũng như phòng chống những bệnh liên quan đến nội tạng, huyết áp...

Duy trì massage 3 vị trí nà yhàng ngày hoặc sử dụng ghế massage chính là tạo ra một thói quen tốt. Nó không những đem lại sức khỏe dồi dào, tránh xa bệnh tật; mà còn có công dụng giữ gìn vóc dáng cân đối, dưỡng nhan hữu hiệu.