Người mệt mỏi đau nhức và cách massage thư giãn

Ngày đăng 29/09/2021 13:52

Do yêu cầu của công việc và cuộc sống, cơ thể mỗi ngày đều phải chịu nhiều áp lực dẫn đến mệt mỏi cả về thể xác lẫn tinh thần. Để giải quyết vấn đề này, phương pháp massage xoa bóp luôn là lựa chọn hàng đầu được nhiều người yêu thích. 

nguoi-met-moi-dau-nhuc-va-cach-massage-thu-gian

Người mệt mỏi đau nhức và cách massage thư giãn

Từ lâu, phương pháp massage trị liệu đã rất nổi tiếng với những công dụng cho sức khỏe mà nó đem lại. Không chỉ an toàn và dễ thực hiện, phương pháp này còn hết sức hiệu quả, ta hoàn toàn có thể tự thực hiện massage tại nhà (tự massage hoặc sử dụng ghế massage) nhằm giải tỏa những cơn đau nhức cơ thể rất tốt.

nguoi-met-moi-dau-nhuc-va-cach-massage-thu-gian-1

Một trong những tác dụng đầu tiên cũng phổ biến nhất của phương pháp này đó chính là giúp giảm lo âu, căng thẳng, làm thư giãn đầu óc. Những tác động massage này có thể kích thích cơ thể tiết ra những hóc môn kich thích tâm trạng vui vẻ, thoải mái, có thể áp dụng vào những liệu trình điều trị cho bệnh nhân trầm cảm.

Khi thực hiện massage cơ thể sẽ tự động tiết ra một loại chất tự nhiên có tác dụng giảm đau nhức và căng cứng cơ rất tốt. Vì vậy mỗi khi gặp các cơn đau cơ bắp do vận động, làm việc, căng thẳng thần kinh, việc thực hiện các động tác massag có thể đem lại hiệu quả điều trị sức khỏe đáng kể cho người bệnh.

nguoi-met-moi-dau-nhuc-va-cach-massage-thu-gian-2

Phương pháp massage này còn có tác dụng kích thích các dây thần kinh và mạch máu, giúp máu lưu thông tốt hơn, từ đó tăng cường chất dinh dưỡng đến các cơ quan trong cơ thể, giúp thúc đẩy hệ tuần hoàn, tăng cường hệ miễn dịch và hệ trao đổi chất, từ đó loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể, không chỉ giúp tăng cường sức khỏe, cải thiện chất lượng giấc ngủ mà còn rất tốt trong việc cải thiện làn da, đem lại làn da mềm mại, mịn màng.

Bắt đầu quá trình xoa bóp, ta sẽ bắt đầu từ lòng bàn chân. Tại lòng bàn chân tồn tại rất nhiều vị trí huyệt đạo, ta dùng ngón tay cái ấn lần lượt các điểm trên lòng bàn chân, sau đó nắm các ngón chân và kéo nhẹ. 

nguoi-met-moi-dau-nhuc-va-cach-massage-thu-gian-3

Tiếp theo, ta thực hiện vuốt nhẹ từ gót chân dần lên đến bắp đùi, sau đó quay lại thực hiện nắn bóp các cơ từ cơ bắp chân lên cơ đùi nhẹ nhàng. Thực hiện các động tác tương tự ở cả hai chân.

 Để thực hiện massage lưng, ta nằm úp sấp, người thực hiện massage ngồi bên cạnh, hai tay đặt hai bên cột sống, sau đó thực hiện đẩy tay từ hông lên đến hai vai. Sau đó ta quay lại phần lưng dưới thực hiện nắn bóp hai bên xương sống.

nguoi-met-moi-dau-nhuc-va-cach-massage-thu-gian-4

Vai và cổ là phần thường bị đau mỏi do nhìn vi tính hoặc sách vở quá nhiều. Ta dùng hai ngón tay cái ấn lên hai vai, sau đó di chuyển cho đến vùng cổ và lên chân tóc. Tiếp theo dùng bàn tay vuốt nhẹ từ vai đến cổ để kết thúc động tác massage cho vùng này.

Đến hai cánh tay, ta dùng tay còn lại nắm lấy cẳng tay, sau đó tực hiện vuốt nhẹ toàn bộ mặt trước và mặt sau cánh tay. Tiếp theo dùng toạn bộ bàn tay thực hiện nắn bóp toàn bộ cơ và khớp. 

nguoi-met-moi-dau-nhuc-va-cach-massage-thu-gian-5

Xuống đến bàn tay, ta đặt ngửa bàn tay, sau đó dùng ngón tay cái xoa trong lòng bàn tay thei chiều hình tròn, cuối cùng kéo nhẹ từng đầu ngón tay. Thực hiện động tác tương tự cho cả hai bên.