Bạn nghĩ rằng chạy bộ có giảm mỡ bụng không ?

Ngày đăng 16/05/2019 16:33

Nhắc đến giảm cân thì hầu hết mọi người đều nhớ đến một số hình thức tập luyện cơ bản như gym, tập tạ, cardio hay phổ biến nhất là chạy bộ. Chạy bộ vừa đơn giản, hiệu quả lại không kén người tập, phòng tập, ai cũng có thể tập được và có thể tập ở bất kì đâu có đủ diện tích.

Bạn nghĩ rằng chạy bộ có giảm mỡ bụng không ?

Nen-tap-luyen-tren-may-chay-bo-hay-ngoai-troi2

Nhìn chung, đây cũng được coi như một loại cardio đơn giản và cũng đem lại tác dụng giảm mỡ toàn thân rất rõ rệt nếu biết chạy bộ đúng cách và thường xuyên. Tuy nhiên, với mỡ bụng, phần mỡ khó nhằn nhất trên cơ thể thì tác dụng của chạy bộ vẫn là điều khiến các chị em phải phân vân lo lắng.

Để giải đáp thắc mắc này, các chuyên gia đã giải thích rằng, chạy bộ hoàn toàn có đem lại hiệu quả giảm mỡ bụng, nhưng mức độ tác dụng sẽ tăng giảm tùy theo cơ địa và năng suất tập luyện của từng người.

Một số người dù rất chăm chạy bộ mỗi ngày nhưng không biết vì lý do gì cân nặng không giảm chút nào mà thậm chí còn tăng lên. Hoặc nhiều người chạy bộ nhưng lại không giảm được mỡ bụng, mỡ đùi mà chỉ khiến bắp chân bị to ra hơn trước. Nguyên nhân cho tất cả việc trên là do trong suốt quá trình tập mọi người đã bỏ qua các nguyên tắc cơ bản cần nhớ để giảm cân.

Nen-tap-luyen-tren-may-chay-bo-hay-ngoai-troi-3

 Để đảm bảo sức khỏe, an toàn và hiệu quả cao trong mỗi giờ chạy bộ, mọi người nên ghi nhớ một số quy tắc sau:

Đầu tiên, phải lựa chọn thời gian chạy bộ hợp lý và phù hợp với sức của mình. Ví dụ, nếu bạn có thói quen tập luyện vào buổi sáng thì nên tập trong khoảng từ 5-6 giờ sáng vì đó là khi các bước chạy đem lại hiệu quả cao nhất. Mỗi lần chạy, bạn cần chạy ít nhất là 30 phút và có thể kéo dài đến 45 phút, 1 tiếng nếu bạn còn đủ sức.

Tiếp theo, chọn quần áo và giầy dép vừa vặn, thoải mái, thấm hút mồ hôi và đặc biệt là không gây chà xát mạnh đến làn da. Thứ 3, không bao giờ quên khởi động kĩ càng trước khi bắt đầu chạy ( khoảng 5-10 phút) vì việc bỏ qua bước khởi động chính là sự reo rắc nguy cơ cho những chấn thương nguy hiểm sau này.

di-bo-co-tot-hon-chay-bo-khong

Điều thứ tư, bạn hãy chia thời gian chạy bộ thành các giai đoạn nhỏ để cơ thể kịp thích nghi với tốc độ chạy. Sau khi khởi động, hãy chạy chậm rãi trong 1 đến 2 phút đầu rồi mới tăng lên tốc tối đa trong tầm 30s rồi lại giảm tốc xuống như ban đầu rồi lại tăng lên. Cứ lặp lại như vậy sẽ đem lại tác dụng tốt hơn và giúp bạn bền bỉ hơn.

Ngoài ra, có một cách để gia tăng hứng thú và quyết tâm tập luyện cho bạn đó là tìm và trải nghiệm nhiều loại địa hình khác nhau. Thay vì chạy bộ hàng tuần liền ở công viên, hãy luân phiên giữa nhiều nơi như cầu thang, bãi biển, khu đồi núi,… để hít thở không khí trong lành và giúp hệ tuần hoàn làm việc tốt hơn. Kết hợp chạy bộ ngoài trời với sử dụng máy chạy bộ điện tại nhà. Chạy bộ trên máy kết hợp với rung massage, khung tập bụng, để giảm mỡ hiệu quả.

di-bo-co-tot-hon-chay-bo-khong-1

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, hãy luôn chắc chắn bản thân không mắc các bệnh cấm vận động, bao gồm bệnh tim và một số bệnh khác.

Trên đây là một số chia sẻ về Bạn nghĩ rằng chạy bộ có giảm mỡ bụng không ? Có thể nói rằng, chạy bộ là phương pháp vận động có tác dụng giảm mỡ bụng cũng như giảm cân. Tuy nhiên, kết quả còn phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng, kế hoạch tập luyện của bạn. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Chạy bộ giảm mỡ bụng, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

Sản phẩm khác : máy tập thể thao ngoài trời


Bài viết khác