Bấm huyệt chữa đau bụng đi ngoài KHỎI NGAY.

Ngày đăng 26/05/2020 14:19

Bấm huyệt để trị đi ngoài là phương pháp chữa bệnh khá hay khi bạn không muốn dùng thuốc. Với cách chữa đau bụng này thì bạn chẳng cần phải lo lắng khi bị đi ngoài mà không có thuốc ở bên nữa. 

bam-huyet-chua-dau-bung-di-ngoai-khoi-ngay

Bấm huyệt chữa đau bụng đi ngoài KHỎI NGAY.

Đau bụng đi ngoài là một hiện tượng phổ biến mà ai cũng sẽ mắc. Nguyên nhân có thể do rối loạn tiêu hoá, chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm không đảm bảo, ăn phải đồ lạ miệng, ăn đồ có tính làm lạnh bụng,...

Những cơn đau bụng có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, nếu không chữa trị kịp thời thì tình trạng bệnh sẽ nặng hơn và có biến chứng. 

bam-huyet-chua-dau-bung-di-ngoai-khoi-ngay-1

Đi ngoài còn khiến cơ thể mất nước, khó chịu, nếu nặng có thể gây sốt cao ở trẻ nhỏ. Bấm huyệt trị đi ngoài được coi là một phương pháp cứu cánh vô cùng tốt và lành tính lại có thể đem tới hiệu quả bất ngờ.

Với người bị đi ngoài nên thực hiện phương pháp bấm huyệt 2-3 lần/ ngày để các triệu chứng thuyên giảm. Cách thực hiện vô cùng đơn giản : sử dụng ngón cái, day ấn nhiều lần ở các huyệt vùng tỳ đại tràng, vùng tiểu tràng bên tay trái. 

bam-huyet-chua-dau-bung-di-ngoai-khoi-ngay-2

Mỗi vùng day ấn từ 5-10 lần, sau đó dùng ngón cái và ngón trỏ đồng thời day ấn huyệt ngoại lao cung 100 lần. Ngoài ra người bệnh còn có thể dùng 2 mặt bàn tay hoặc ngón trỏ day ấn 200-300 lần ở các huyệt, chọn tư thế nằm ngửa để cơ thể cảm thấy thoải mái nhất, đạt hiệu quả cao.

Vị trí các huyệt cần day ấn giúp khỏi đau bụng

bam-huyet-chua-dau-bung-di-ngoai-khoi-ngay-3

-    Huyệt vùng đại tràng: nằm tuyến chính giữa từ bụng ngón trỏ tới ngang khớp ngón tay.

-    Huyệt tiểu tràng: nằm tuyến chính giữa từ bụng ngón nhẫn tới ngang khớp ngón tay.

-    Huyệt ngoại lao cung: giữa khe khớp xương bàn tay, phía mu bàn tay.

Bên cạnh những huyệt kể trên thì day ấn huyệt Túc tam nhãn cũng được sử dụng nhiều trong dân gian và truyền lại tới ngày nay. Huyệt Túc tam nhãn nằm ở đốt thứ 3 của ngón đeo nhẫn. Đây là điểm kết nối với hệ tiêu hoá, cải thiện sự nhạy cảm trong bộ máy tiêu hoá của cơ thể. 

bam-huyet-chua-dau-bung-di-ngoai-khoi-ngay-4

Dùng ngón cái bóp huyệt Túc tam nhãn khoảng 10 phút rồi đổi qua tay còn lại. Động tác này vô cùng đơn giản và thực hiện được ở mọi nơi, mọi thời điểm. Không chỉ cải thiện tình trạng đi ngoài hiện tại mà khi được áp dụng đều đặn từ 15-30 ngày, hệ tiêu hoá của bạn cũng tốt lên trông thấy, da dẻ trở nên hồng hào hơn, sắc mặt tươi tắn. 

Khi bấm huyệt xong thì người bệnh nên nằm thẳng, thả lỏng toàn thân, hít thở đều đặn. Nên uống nước lọc đun sôi để nguội, ăn chín uống sôi, không ăn đồ lạ bụng. 

bam-huyet-chua-dau-bung-di-ngoai-khoi-ngay-5

Những điều cần lưu ý khi thực hiện phương pháp này: Nghiên cứu kĩ các vị trí huyệt sẽ bấm trước khi thực hiện. Phương pháp này không áp dụng cho trẻ nhỏ vì cơ thể các bé chưa hoàn thiện. Không áp dụng trước giờ ngủ, ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ. 

Trên đây là một số phương pháp bấm huyệt trị đi ngoài đơn giản, dễ thực hiện và hiệu quả. Mong rằng sẽ là thông tin hữu ích với mọi người để áp dụng những khi cần thiết. Để tăng cường hệ tiêu hóa các bạn sử dụng liệu pháp massage, ghế massage sẽ cho hiệu quả như ý.


Tags : Cách làm giảm đau bụng kinh ngay lập tứcTrong quá trình chạy bộ bị đau bụng phải làm sao?