Day bấm huyệt massage bấm huyệt giúp sáng mắt

Ngày đăng 03/08/2020 11:13

Tin liên quan

Hiện nay, hầu hết các công việc đều được yêu cầu phải làm việc trước màn hình máy tính trong nhiều giờ đồng hồ. Bên cạnh đó, nhiều bạn trẻ cũng dành rất nhiều thời gian nhìn vào màn hình điện thoại. Những điều này có thể gậy ra hậu quả rất nghiêm trọng cho đôi mắt của chúng ta, khiến mắt nhanh mỏi và mờ hơn khi nhìn bình thường.Khi đôi mắt cảm thấy mệt mỏi, nhiều người thường dùng tay dụi mắt để mắt hết ngứa, hành động này cũng làm tăng thêm khả năng suy giảm thị lực.

day-bam-huyet-massage-bam-huyet-giup-sang-mat

Day bấm huyệt massage bấm huyệt giúp sáng mắt

Để đối phó với tình trạng này, ta có thể chọn đeo kính hoặc sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt để điều trị. Ngoài ra, ta cũng có thể sử dụng phương pháp massage bấm huyệt giúp sáng mắt có thể mang lại hiệu quả tức thời mà còn được rất nhiều người sử dụng. 

day-bam-huyet-massage-bam-huyet-giup-sang-mat-1

Phương pháp massage bấm huyệt được thực hiện nhờ những tác động vật lí của con người lên các vị trí huyệt trên cơ thể để có thể đem lại hiệu quả chữa trị. Theo như Y học cổ truyền nghiên cứu, tình trạng mệt mỏi thường xảy ra do năng lượng trong cơ thể không được lưu thông, bị đình trệ. Để giải quyết meejtt mổi, ta có thể massage xung quanh vùng mắt hoặc các huyệt trên cơ thể để giúp điều hòa khí huyết, thúc đẩy năng lượng đi khắp toàn cơ thể. 

Để thực hiện massage giúp sáng mắt, ta có thể thực hiện thao tác lên 3 bước bấm huyệt chính có thể đem lại tác dụng cho đôi mắt nhanh nhất. Huyệt đầu tiên có tên là huyệt Tinh minh có vị trí gần trong gốc mắt và huyệt Toàn trúc nằm ở ngay cạnh hai điểm lõm ở hai đầu lông mày. 

day-bam-huyet-massage-bam-huyet-giup-sang-mat-2

Ở huyệt Tinh minh, ta đặt các ngón tay lên trán làm điểm tựa, sau đó dùng ngón tay còn lại xoa nhẹ ở vùng vị trí huyệt trong khoảng từ 20 – 30 giây. Ở vị trí huyệt Toản trúc, ta dùng hai đầu ngón tay cái đồng thời ấn mạnh lên huyệt trong khoảng thời gian tương tự.

Tiếp đến ta bấm huyệt ở vị trí dưới xương gò má. Để xác định vị trí huyệt này, từ điểm cao nhất của gò má, ta dóng thảng xuống đến vị trí điểm thấp nhất.. tại vị trí này, ta dùng ngón tay day nhẹ theo hình những vòng tròn nhỏ trong khoảng 30 giây, sau đó đổi chiều tiếp tục thực hiện động tác tương tự. Bấm huyệt ở vị trí này có tác dụng rất tốt trong việc giảm mệt mỏi cho đôi mắt.

day-bam-huyet-massage-bam-huyet-giup-sang-mat-3

Cuối cùng, ta thực hiện massage vùng lông mày. Để thực hiện động tác này, ta sẽ gập đầu ngón tay trỏ lại, lấy phần đốt ngón tay tì vào phần đầu lông mày. Các ngón tay cái giữ ở vị trí thái dương để lấy điểm tựa. Đầu tiên, ta dùng phần đốt ngón tay kéo từ phần đầu lông mày đến cuối lông mày và vòng qua vùng dưới mát. Thực hiện động tác này 30 giây đều đặn có thể giúp sáng mắt, giảm độ cận hiệu quả. 

Để bài tập mang lại hiệu quả tốt hơn, người bệnh nên dành ra 10 phút nghỉ ngơi cho mắt khi phải làm việc liên tục với máy tính hoặc các thiết bị điện tử. Bên cạnh đó, ta nên giảm độ sáng màn hình khi làm việc hoặc giải trí để mắt không bị mỏi hoặc phải làm việc quá sức. Có thể sử dụng khăn lạnh vào buổi sáng và khăn ấm vào buổi tối áp lên mắt để đôi mắt được thư giãn.

day-bam-huyet-massage-bam-huyet-giup-sang-mat-4

Khi mệt mỏi các bạn nên nghỉ ngơi, có thể đi massage, hoặc sử dụng ghế massage toàn thân; Bổ sung các thực phẩm bổ dưỡng, có lợi cho mắt!

 

Tags : thiet bị phuc hoi chuc nangghế massage.