Cách masssage xoa bóp giảm mỏi tay trái

Ngày đăng 27/08/2021 11:17

Tình trạng đau mỏi, tê bì cánh tay là tình trạng xảy ra phổ biến ở mọi đối tượng, là triệu chứng thường gặp của căn bệnh ống cổ tay, đem lại cảm giác nhức mõi khó vận động, thậm trì người bệnh còn có thể cảm nhận cánh tay như bị kim châm, đặc biệt ở vị trí các ngón tay. 

cach-masssage-xoa-bop-giam-moi-tay-trai

Cách masssage xoa bóp giảm mỏi tay trái

Với người bị đau nhẹ thường sẽ có cảm giác như bị tê buốt. Tuy nhiên khi cơn đau nặng dần, người bệnh còn có thể cảm nhận cảm giác nhức mỏi lan để cổ tay hay toàn bộ cẳng tay, đi kèm với cảm giác bỏng rát kéo dài. Thêm vào đó, người bệnh sẽ cảm thấy cánh tay khó điều khiến, trở nên yếu hơn bình thường. Nếu không được chữa trị kịp thời và đúng cách, bệnh có thể phát triển thành các bệnh nguy hiểm như teo cơ ngón tay cái, mất khả năng cầm nắm,.... Để điều trị căn bệnh này nhanh chóng và hiệu quả, ta có thể sử dụng phương pháp massage giúp giảm nhức mỏi cánh tay.

cach-masssage-xoa-bop-giam-moi-tay-trai-1

Đầu tiên là động tác nắn bóp cánh tay. Ta sẽ thực hiện nắn bóp từ khu vực bả vai xuống đến bàn tay. Dùng tay phải nắm lấy cẳng tay trái, bàn tay trái thực hiện nắm duỗi và xoay khớp cổ tay trong khoảng 30 giây theo chiều kim đồng hồ và ngược lại. Nắm từng ngón tay của bàn tay trái và thực hiện kéo mạnh để ngón tay phát ra tiếng kêu. Ta có thể thực hiện đổi liên tục 2 bên tay.

Tiếp theo ta thực hiện động tác xoay các khớp cánh tay. Đầu tiên, ta thực hiện gấp – duỗi phần khuỷu tay và phần khớp vai trong vòng 1 phút, sau đó thực hiện vẩy tay để các cơ và khớp được thư giãn, giúp giảm đau hiệu quả. Thực hiện động tác vẩy tay trong khoảng 2 phút là được.

cach-masssage-xoa-bop-giam-moi-tay-trai-2

Để giảm đau mỏi ở bàn tay, ta chà xát lòng bàn tay này lên mu bàn tay kia đến khi phần da tay nóng lên, sau đó thực hiện bóp kéo từng ngón tay một để các khớp ngón tay được thư giãn.

Tiếp theo, ta thực hiện bấm huyệt Bát tà. Như tên gọi của nó, huyệt này có 8 vị trí nằm ở 8 khe giữa các ngón tay. Ở mỗi vị trí huyệt, ta thực hiện xoa bóp trong khoảng 30 giây là được.

Tiếp đến ta thực hiện massage huyệt Hợp cốc. Huyệt này là một huyệt đa năng trên cơ thể, có khả năng giúp chữa nhiều bệnh khác nhau và giúp giảm nhức mỏi tay hiệu quả. Huyệt nằm ở điểm chính giữa màng giữa ngón tay cái cùng ngón tay trỏ. Ta dùng ngón tay cái ấn lên vị trí huyệt trong khoảng 1 phút đến khi cảm thấy hơi tê nhức thì dừng lại.

cach-masssage-xoa-bop-giam-moi-tay-trai-3

Tiếp đến ta thực hiện bấm huyệt Nội quan. Vị trí huyệt này nằm ở phần cổ tay, từ dây cổ tay đầu tiên đo xuống 2 đốt ngón tay là vị trí huyệt. Bấm huyệt trong khoảng 30 giây với lực vừa phải là được. 

Tiếp theo, ta thực hiện bấm huyệt Khúc trì. Huyệt này nằm ở phần nếp gấp khuỷu tay, người bệnh có thể gập cánh tay lại để xác định huyệt dễ hơn. Thực hiện bấm huyệt với lực đạo vừa phải, giữ ngón tay trên vị trí huyệt trong khoảng 30 giây sẽ giúp làm giảm tình trạng mỏi cánh tay nhanh chóng.