Sử dụng máy chạy bộ điện có an toàn cho người tập không?

Ngày đăng 16/07/2019 16:22

Máy chạy bộ điện là thiết bị thể thao được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Với chức năng chính là hỗ trợ người luyện tập, máy chạy bộ giúp người tập thực hiện kỹ thuật động tác đơn giản và hiệu quả hơn với động cơ điện, giúp người tập chủ động về mặt thời gian cũng như đảm bảo tối đa an toàn cho người tập trong quá trình chạy bộ với máy. 

Sử dụng máy chạy bộ điện có an toàn cho người tập không?

may-chay-bo-dien

Ngoài ra, máy chạy bộ còn tích hợp nhiều chức năng đem lại nhiều tiện ích hơn, giúp người tập đạt điều chỉnh mức độ vận động để hiệu quả cao nhất có thể.

Với nhiều lợi ích như vậy, máy chạy bộ điện thực sự là một người bạn đồng hành trên từng bước chạy của bạn. Nhiều người đã và đang quan tâm tới thiết bị hữu ích này, tuy nhiên vẫn còn đâu đó những băn khoăn về việc đảm bảo an toàn khi luyện tập với máy.

Trong thực tế, máy chạy điện là một thiết bị có gắn động cơ điện nên tiềm ẩn một số nguy cơ như: hở điện, chập điện, hệ thống mạch điện bị tác động hay ăn mòn khiến cho chập điện hay việc vận hành máy trục trặc… Nắm được những nguy cơ này, các nhà sản xuất đều đã có những biện pháp an toàn trong thiết kế nội ngoại thất của máy để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người tập.

may-chay-bo

Để giải tỏa những băn khoăn này, Daiviet Sport chia sẻ một số thông tin dưới đây nhằm giúp các bạn an tâm khi sử dụng máy, đạt trạng thái thoải mái khi luyện tập và có được hiệu quả như mong muốn.

Về thiết kế, khung máy tập được làm bằng thép rất chắc chắn, trọng lượng của máy vì thế đạt từ 50kg trở lên. Điều này đảm bảo cho máy vận hành không bị rung lắc. Ngoài ra các bộ phận đều được đảm bảo cách điện tuyệt đối với người sử dụng. Hệ thống dây dẫn và các thiết bị điện-cơ cũng được thiết kế gọn gàng khoa học, đảm bảo không gây vướng mắc hay chập cháy…

Để đảm bảo máy vận hành an toàn, các bạn cũng nên chú ý các vấn đề liên quan như: bố trí máy nơi có bề mặt bằng phẳng, khô ráo và thoáng mát. Tuyệt đối không để máy ở những nơi ẩm ướt, không để nước rơi vào trong máy sẽ ảnh hưởng tới độ bền cũng như mức độ an toàn của máy. Quá trình di chuyển, vận hành máy chú ý không để các vật dụng xung quanh dễ gây va chạm hay vướng vào máy, vào người tập.

Vấn đề tiếp theo, bề mặt của băng tải có độ ma sát cao và chống trơn trượt hiệu quả, do vậy các bạn hoàn toàn có thể an tâm trong từng bước chạy.

Hầu hết các máy chạy bộ hiện đại ngày nay đều có thể điều chỉnh được tốc độ; thường là trong phạm vi từ 1-16km/h. Phạm vi điều chỉnh này cho phép bạn kiểm soát được vận động của bản thân phù hợp với thể trạng. Các nút tùy chỉnh được thiết kế ngay trên tay cầm của máy khá thân thiện và tiện với cho người sử dụng. 
Hầu hết các máy cũng có khóa an toàn. Với chức năng chính là kịp thời tắt máy khi bạn ngã hay rời máy chạy, điều này đảm bảo an toàn và hạn chế thấp nhất những chấn thương nếu bạn mất thăng bằng và ngã khi tập trên máy.

Trên đây là một số chia sẻ về sử dụng máy chạy bộ điện có an toàn cho người tập không? Hi vọng có thể giúp các bạn thêm an tâm và luyện tập thật thoải mái. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Sử dụng máy chạy bộ điện, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể. 

 

Sản phẩm khác : bán máy tập gym, bán máy tập công viên.