Giảm cơn đau lưng chỉ với 1 vài động tác massage đơn giản

Ngày đăng 02/04/2021 15:40

Vì cơ lưng là nơi chịu áp lực vận động rất nhiều trên cơ thể và cũng là nơi có cột sống nên ở vị trí này lưng thường xuyên sẽ bị đau mỏi và cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi những chứng bệnh đến từ cột sống như: thoái hóa, thoát vị đĩa đệm,… Có rất nhiều cách để giảm thiểu những chứng bệnh này và một trong những liệu pháp hàng đầu để giảm cơn đau này đó chính là phương pháp massage.

giam-con-dau-lung-chi-voi-1-vai-dong-tac-massage-don-gian

Giảm cơn đau lưng chỉ với 1 vài động tác massage đơn giản

Trước khi massage ta cần phải chuẩn bị một không gian rộng rãi và ấm cúng để tạo sự thư giãn cho người bệnh. Ngoài ra cần chuẩn bị thêm tinh dầu hoặc kem dưỡng để giảm sự mát xa giữa bàn tay với da và tăng hiệu quả trong quá trình nên làm nóng bàn tay trước khi bước vào quá trình massage.
Động tác thứ nhất: Đầu tiên đặt lên lưng một bàn tay và tay còn lại đặt tiếp đè lên đồng thời các ngón tay cần phải được duỗi ra. Tiếp theo sử dụng tay di chuyển theo những vòng tròn nhỏ di chuyển từ từ lên vai và ngược lại, thực hiện liên tục khoảng 2-3 lần.

giam-con-dau-lung-chi-voi-1-vai-dong-tac-massage-don-gian-1

Động tác thứ hai: tư thế tay ở động tác này được thay đổi, khép các ngón tay và mở ngón cái ra, có thể tưởng tượng như tay đang làm ra tư thế giống như hình con tôm hùm. Giữ nguyên tư thế đó và vuốt rộng ở lưng, liên tục thực hiện hai bàn tay cùng một lúc để tăng hiệu quả.

Lưu ý rằng di chuyển theo chiều từ dưới lên trên. Có thể lúc đầu sẽ cảm thấy không quen nhưng sau một vài lần tập luyện thì sẽ thực hiện được dễ dàng.

giam-con-dau-lung-chi-voi-1-vai-dong-tac-massage-don-gian-2

Động tác thứ ba: đầu tiên mở ngón tay cái ra và ấn lên vừa phải vùng giữa phần xương sống. Trong những lần đầu tiên thì có thể bạn sẽ chưa điều chỉnh được lực nên hỏi người được massage cảm giác của họ như thế nào để có thể điều chỉnh được chính xác.

Lưu ý nên thường xuyên trao đổi hay nói chuyện với người được massage dù chỉ là những điều nhỏ nhất như ánh đèn, độ ẩm trên da hay lực tác động hoặc có thể hỏi han hay kể thêm một vài câu chuyện để tạo ra không gian thoải mái, việc này cũng giúp cho quá trình massage thêm phần hiệu quả. Không trượt ngón tay lên phần cột sống mà chỉ thực hiên ở hai bên lưng với một tác động lực vừa phải.

giam-con-dau-lung-chi-voi-1-vai-dong-tac-massage-don-gian-3

Cuối cùng sau khi thực hiện xong bài massage thì cần thực hiện thêm một động tác nữa đó là xòe hai bàn tay đặt lên phần sát đầu và đặt tay lên và kéo xuống. Nên ước chừng để tránh trường hợp móng tay sẽ quẹt vào da gây tổn thương. Thực hiện như vậy đan xen tay khi tay này đã di chuyển được đến vùng lưng thì tay kia bắt đầu. Lặp lại như thế cho đến khi nào cả vùng lưng đã được massage.

Những kĩ thuật massage này được thực hiện không chỉ giúp cho sức khỏe được phục hồi mà còn giúp cho tin thần được thoải mái, thư giãn, thả lỏng tinh thần và cũng là yếu tố giảm bớt được cơn đau. Trên đây là những chia sẻ về kĩ thuật massage lưng, hi vọng rằng bạn đọc đã có thêm được kiến thức để giúp ích cho sức khỏe sau này.


Tags : ghế mát xa toàn thân, máy tập phục hồi chức năng.