Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bắp chân to

Ngày đăng 19/03/2020 16:25

Bắp chân to có thể là nguyên nhân làm cho chị em phụ nữ kém tự tin hơn trong việc lựa chọn trang phục mà mình yêu thích. Bắp chân to không ảnh hưởng đến sức khỏe và cũng không phải là bệnh. Nhưng việc mọi người ví bắp chân to như cột đình, bắp chân thô khiến chị em rất khó chịu trong giao tiếp và ảnh hưởng đến tâm lý bản thân. 

nguyen-nhan-dan-den-tinh-trang-bap-chan-to

Vậy làm sao để có bắp chân nhỏ, đôi chân thon dài?Những thông tin dưới đây sẽ giúp cho các chị em có bắp chân to sẽ nhanh chóng có đôi chân thon gọn hấp dẫn.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bắp chân to

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bắp chân to dưới đây sẽ là một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này mà bạn nên biết:

nguyen-nhan-dan-den-tinh-trang-bap-chan-to-1

Do bẩm sinh cơ địa: Bắp chân to có thể do bẩm sinh cơ địa, ngay từ khi sinh ra bạn có thể hưởng gen di truyền từ bố mẹ, người thân hoặc do bẩm sinh cơ địa của bạn đã như vậy.

Do tập luyện thể dục, thể thao. Các vận động viên hay những người thường xuyên tập luyện thể dục thể thao hay việc tập luyện các môn võ cũng khiến cho bắp chân bạn to ra. 

nguyen-nhan-dan-den-tinh-trang-bap-chan-to-2

Đi giày cao gót nhiều cũng là một trong những nguyên nhân khiến chân bạn to, việc giữ thăng bằng quá lâu trên giày cao gót khiến chân bạn chịu lực dẫn đến bắp chân to.

Các bài tập tập để bắp chân thon gọn

Động tác gập người về phía trước: Đầu tiên bạn ngồi trên sàn sau đó tiến hành gập người về phía trước sao cho hai tay chạm vào ngón chân, khom lưng, sao cho chân được kéo căng và thẳng. giữ nguyên cảm giác kéo căng chân từ 15-20 giây và liên tục làm động tác từ 2-3 lần mỗi ngày.

nguyen-nhan-dan-den-tinh-trang-bap-chan-to-3

Động tác chùng chân: Đây là động tác khá dễ làm đầu tiên bạn đứng thẳng người sau đó bước một chân lên phía trước sau đó trùng chân sao cho chân bàn vuông với mặt đất một góc 90 độ, kéo căng chân sau sao cho cảm giác cả hai chân đều được kéo căng. Giữ động tác 15-20 giây và lặp lại động tác từ 2-3 lần.

Tư thế chiến binh: Có thể động tác này đã quá quen thuộc với mọi người. Tư thế chiến binh là tư thế gần giống với động tác chùng chân những động tác này phức tạp hơn một chút khi kết hợp cả tay. 

nguyen-nhan-dan-den-tinh-trang-bap-chan-to-4

Đầu tiên bạn đứng thẳng người sau đó bước chân trái lên trước tay giơ cao, trái được kéo căng hết cỡ. Động tác này đòi hỏi sự kéo căng cơ chân rất nhiều. Chính vì vậy khi muốn có đôi chân thon gọn bạn nên thường xuyên tập luyện động tác này hằng ngày.

Các bài tập trên dành cho những người có đôi chân to do bẩm sinh hay do cơ phát triển, tuy nhiên với những người có bắp chân to do mỡ thì nên áp dụng các phương pháp giảm mỡ bắp chân như đi bộ, chạy bộ, bơi lội hay nhảy dây để cải thiện tình trạng bắp chân to do mỡ.   

nguyen-nhan-dan-den-tinh-trang-bap-chan-to-5

Bắp chân to thực sự làm bạn mất tự tin; nhưng các bạn hãy yên tâm với phương pháp tập luyện khoa học bạn hoàn toàn có thể sở hữu cho mình đôi chân thon gọn. Các bạn có thể sử dụng giàn tạ đa năng, máy chạy bộ gia đình, ghế massage toàn thân để quá trình làm thon gọn bắp chân trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. 

 

Tags : Tìm hiểu về hoạt động của con lăn massageGiúp bạn phân loại túi khí massage.