Những Thực Phẩm Hiệu Quả Hỗ Trợ Đốt Cháy Calo

Ngày đăng 07/07/2019 09:35

Tất cả những việc bạn làm trong ngày đều tiêu hao năng lượng và đốt cháy calo bao gồm cả việc ăn uống. Sẽ là tuyệt vời nếu bạn bổ sung những thực phẩm có thể đốt cháy nhiều calo hơn nhưng cũng cung cấp đủ các chất dinh dưỡng và mang lại hiệu quả giảm cân.

Những Thực Phẩm Hiệu Quả Hỗ Trợ Đốt Cháy Calo

Khi ăn, bạn tiêu thụ calo, nhưng cũng cần năng lượng để thực hiện quá trình ăn uống. Nhai, tiêu hóa và lưu trữ thực phẩm đòi hỏi cơ thể bạn phải đốt cháy calo. Các nhà khoa học gọi đó là hiệu ứng nhiệt của thực phẩm hoặc TEF. 

TEF hoặc hiệu ứng nhiệt của thực phẩm chiếm phần lớn trong tổng chi tiêu năng lượng hàng ngày của bạn. Lượng calo bạn đốt cháy từ việc ăn và tiêu hóa thức ăn chỉ chiếm 5 -10 phần trăm trong số calo hàng ngày của bạn. Điều đó có nghĩa là nếu bạn đốt cháy 2000 calo mỗi ngày, bạn sẽ đốt cháy khoảng 100-200 calo trong số đó từ việc ăn thực phẩm, khoảng 30-75 calo mỗi bữa, bất kể bạn chọn loại thực phẩm nào. Bạn có thể tăng số lượng một chút với lựa chọn thực phẩm tốt hơn.

Nhiều loại thực phẩm tốt nhất để đốt cháy calo cũng cung cấp dinh dưỡng thông minh. Chúng giúp bạn cảm thấy no, cho phép bạn tiêu thụ nhiều thực phẩm với lượng calo ít hơn. 


Thực phẩm đốt cháy calo

Trong khi bạn đốt cháy calo khi tiêu hóa bất kỳ thực phẩm nào, trong số đó có những đồ ăn đưa vào cơ thể sẽ đốt cháy nhiều calo hơn những loại khác.

Khi một bữa ăn có nhiều protein , bạn sẽ đốt cháy nhiều calo từ TEF hơn là khi bạn ăn một bữa ăn có nhiều carbohydrate và chất béo. Cơ thể bạn phải làm việc nhiều hơn để phá vỡ và lưu trữ protein hơn so với việc lưu trữ carbohydrate và chất béo.


Thực phẩm có protein cũng có thể giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn bằng cách giúp bạn xây dựng và duy trì cơ bắp. Nếu tham gia vào các hoạt động rèn luyện sức mạnh, bạn sẽ xây dựng cơ bắp hiệu quả hơn nếu nạp đúng lượng protein hợp lý . Nếu cơ thể có nhiều cơ bắp hơn, bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn cả ngày .
Vậy thực phẩm protein nào là tốt nhất cho chế độ ăn uống của bạn? Một khẩu phần ăn trong số các thực phẩm protein này có thể tăng cường đốt cháy calo và mang lại các lợi ích dinh dưỡng khác:

- Gà 

- Cá ngừ

- Thịt bò nạc

- Gà tây

- Cá hồi

- Thịt lợn nạc

Cơ thể bạn cũng phải làm việc nhiều hơn để nhai và tiêu hóa chất xơ. Còn được gọi là "thức ăn thô", thực phẩm có chất xơ có thể làm giảm chứng khó tiêu và thúc đẩy sức khỏe tiêu hóa tốt. Khi bạn chọn một món ăn phụ để hỗ trợ quá trình nạp protein của bạn, hãy xem xét thêm các thực phẩm chứa đầy chất xơ . Củ cải, cần tây, súp lơ và đậu trắng là những lựa chọn tuyệt vời. Ngoài ra một số bằng chứng cho thấy rằng ăn thực phẩm cay có thể  làm tăng nhiệt độ cơ thể của bạn để đốt cháy nhiều calo hơn. 

Khi bạn kết hợp các loại thực phẩm protein với thực phẩm giàu chất xơ sẽ giúp kiềm chế cảm giác thèm ăn, đói trong nhiều giờ sau khi bạn ăn. Vì vậy, những thực phẩm này không chỉ đốt cháy calo mà còn giúp bạn ăn ít hơn và tiêu thụ ít calo hơn trong suốt cả ngày.

Chọn thực phẩm để đốt cháy calo có thể tạo ra một sự khác biệt nhỏ trong kế hoạch giảm cân của bạn, nhưng nó sẽ không làm hoặc phá vỡ chế độ ăn kiêng của bạn. Hiệu ứng nhiệt của thực phẩm là một phàn trong tổng tiêu hao calo của bạn, nhưng cố gắng cải thiện nó không phải là cách hiệu quả nhất để giảm cân.


Hãy chọn thực phẩm lành mạnh và lên kế hoạch cho bữa ăn đủ dinh dưỡng sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng và vui vẻ hơn. Một chế độ ăn uống đủ chất, kiểm soát chặt chẽ lượng calo sẽ mang tới kết quả tốt nhất.

 

Sản phẩm khác : bán máy tập chạy bộ điện, dụng cụ tập công viên.