Ghế massage toàn thân hỗ trợ điều trị bệnh khô khớp như thế nào ?

Ngày đăng 06/10/2021 09:27

Bệnh khô khớp là một bệnh lý thường gặp ở xương khớp, do các khớp không tiết ra đủ dịch nhầy để bôi trơn các khớp nên gây khó khăn khi vận động khớp. Biểu hiện dễ nhận thấy nhất của bệnh khô khớp là khi chúng ta cử động thì cảm nhận thấy ở khớp phát ra âm thanh lạo xạo hoặc lục cục, tùy theo mức độ và tình trạng bệnh.

ghe-massage-toan-than-ho-tro-dieu-tri-benh-kho-khop-nhu-the-nao

Ghế massage toàn thân hỗ trợ điều trị bệnh khô khớp như thế nào ?

Nguyên nhân gây ra bệnh khô khớp rất đa dạng, ở người già có thể do quá trình lão hóa gây ra; nhiều trường hợp người bị bệnh khô khớp do chế độ sinh hoạt, ăn uống không khoa học, không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho xương khớp; hoặc tình trạng khô khớp có thể xuất hiện do người bệnh thường vận động thể chất cường độ cao như tập luyện thể dục thể thao, do công việc nặng nhọc gây áp lực lên các khớp…

ghe-massage-toan-than-ho-tro-dieu-tri-benh-kho-khop-nhu-the-nao-1

Bệnh khô khớp khi mới xuất hiện gần như không có ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe người bệnh, thường chỉ là có một chút khó khăn hoặc cùng lắm là gây đau mỏi mỗi khi vận động. Chính vì vậy nhiều người đã bỏ qua hiện tượng khô khớp khi nó mới xuất hiện mà không có phương pháp điều trị sớm, dẫn đến hậu quả là bệnh tiến triển nặng dần lên theo thời gian và có thể biến chứng thành những bệnh xương khớp nguy hiểm khác như: viêm khớp, thoái hóa khớp…

Để ngăn ngừa và điều trị sớm bệnh khô khớp, trước hết các bạn cần điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý, đồng thời áp dụng các phương pháp vật lý trị liệu như massage bấm huyệt. Trong trường hợp bệnh phát triển nặng và có những triệu chứng đau nhức, không thể vận động thì người bệnh cần đi khám và điều trị chuyên khoa.

ghe-massage-toan-than-ho-tro-dieu-tri-benh-kho-khop-nhu-the-nao-2

Sử dụng ghế massage là phương pháp được các bác sỹ khuyến khích đối với các bệnh nhận xuất hiện bệnh khô khớp ở giai đoạn mới. Bởi ghế massage có những tính năng phù hợp, giúp hạn chế sự tiến triển bệnh cũng như hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Cụ thể, ghế massage có hệ thống con lăn thông minh hoạt động giống như bàn tay con người, tác động trực tiếp và chính xác vào các huyệt đạo, các mô, cơ, dây thần kinh và các khớp để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng đến các bộ phận cơ thể nói chung và hệ thống xương khớp nói riêng, kích thích chức năng hoạt động của khớp, giúp khớp vận động dễ dàng và sản xuất ra chất nhờn cần thiết cho khớp hoạt động, giảm thiểu tình trạng khô khớp và đau nhức khớp.

ghe-massage-toan-than-ho-tro-dieu-tri-benh-kho-khop-nhu-the-nao-3

Bên cạnh đó, ghế massage còn có túi khí lắp đặt tập trung ở những vị trí cơ thể  hay bị nhức mỏi như vùng cổ vai gáy, hông eo, lưng, gối, bắp chân…là những vị trí xương khớp hay phải chịu áp lực của các cử động cơ thể. Túi khí có lợi ích hỗ trợ massage xoa bóp làm mềm các cơ khớp, tránh tình trạng đau mỏi do khô khớp và căng cứng cơ khớp.

Chế độ massage vũ trụ ở các loại ghế massage toàn thân hiện đại cũng là tính năng được đánh giá là đặc biệt tốt cho hệ xương khớp, bởi với chế độ massage này, hệ xương khớp của cơ thể hoàn toàn thư giãn và thả lỏng, không chịu bất cứ sự tác động nào nên xương khớp được nghỉ ngơi và phục hồi thương tổn.

Lưu ý khi sử dụng ghế massage là người bệnh khô khớp nên tham khảo ý kiến bác sỹ về cường độ cũng như thời gian hợp lý để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất.