Chữa trị hen suyễn chỉ với 1 vài động tác bấm huyệt

Ngày đăng 22/09/2020 08:39

Tin liên quan

Hen suyễn là một trong những bệnh lý liên quan đến hệ hô hấp mà biểu hiện đặc trưng của bệnh là khó thở và tiếng đờm khò khè trong cổ họng. Các biểu hiện này rõ ràng hơn vào khoảng về đêm hoặc sáng sớm.

chua-tri-hen-suyen-chi-voi-1-vai-dong-tac-bam-huyet

Các cơn hen xuyễn hay còn gọi là hen phế quản xảy ra khi mà đường thở của chúng ta bị sưng lên và thu hẹp lại, đồng thời tiết ra nhiều chất nhầy gây bí tắc đường thở và kích thích những cơn ho. 

Chữa trị hen suyễn chỉ với 1 vài động tác bấm huyệt

Hen suyễn mức độ nhẹ chỉ gây ra một số bất tiện nhỏ trong sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, ở mức độ nghiêm trọng hơn, hen suyễn sẽ cản trở bạn trong việc vận động, thậm chí là đe dọa đến tính mạng.

chua-tri-hen-suyen-chi-voi-1-vai-dong-tac-bam-huyet-1

Hen suyễn không có khả năng hết, tuy nhiên hoàn toàn có thể phòng ngừa tái phát. Thông thường, hen suyễn chỉ xảy ra khi có những nguyên nhân kích ứng tác động lên lá phổi của bạn, ví dụ như: môi trường ẩm mốc, không khí ô nhiễm,… có thể khiến các cơn hen tái phát. Ngoài ra, nhiễm trùng phổi do virus cũng là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này.

Một số triệu chứng của người bị hen suyễn:

- Thở nông, thở ngắn.

- Đau và tức ngực.

- Thở khò khè – đây là biểu hiện thường gặp nhất ở hen phế quản ở trẻ nhỏ.

- Khó thở dẫn đến khó ngủ, mất ngủ.

chua-tri-hen-suyen-chi-voi-1-vai-dong-tac-bam-huyet-2

- Các cơn ho kéo dài và thở khò khè nặng hơn khi mà đường hô hấp bị nhiễm virus như cảm lạnh, cảm cúm
Khi có những biểu hiện sau, bệnh hen suyễn có dấu hiệu nặng hơn, đây là lúc bạn nên đến gặp bác sĩ để có phương án mới phù hợp hơn:

- Các triệu chứng của hen phế quản xảy ra thường xuyên hơn và gây khó chịu cho người bệnh.

- Mức độ khó thở tăng lên và chỉ số được đo thông qua thiết bị y tế chuyên dụng.

- Tần suất sử dụng ống hít cắt cơn hen tăng lên.

chua-tri-hen-suyen-chi-voi-1-vai-dong-tac-bam-huyet-3

Đối với những bệnh nhân mắc hen suyễn ở mức độ nhẹ và trung bình, massage bấm huyệt là một phương pháp hiệu quả trong việc điều trị và giảm bớt các cơn khó thở, thở khò khè. Trong trường hợp bệnh nặng, khó thở liên tục kéo dài trong nhiều ngày bạn nên đến chuyên khoa để được điều trị kịp thời, tránh gây ảnh hưởng tới tính mạng.

Khi bệnh nhân lên cơn suyễn, chúng ta có thể dùng dầu nóng để massage, day bấm 3 huyệt sau đây cho đến khi vị trí massage bấm huyệt đỏ lên là đạt được hiệu quả mong muốn:

chua-tri-hen-suyen-chi-voi-1-vai-dong-tac-bam-huyet-4

- Huyệt Khái suyễn có tác dụng hiệu quả trong việc phòng ho suyễn. Khi có cơn suyễn, dùng ngón tay bấm lên huyệt này, dùng điều ngải cứu hơ ấm huyệt này cho đến khi cảm thấy nóng lên thì dịch ra cho đến khi huyệt dịu xuống. Lặp đi lặp lại 3 – 5 lần cho đến khi cơn suyên cắt hẳn.

- Huyệt Tam gian có tác dụng trong việc ngăn chặn cơn suyễn phát sinh đồng thời có thể ngăn chặn những cơn ho phát sinh do suyễn. Các bấm huyệt Tam gian tương tự như huyệt Khái suyễn.

- Cuối cùng là khu Hô hấp – ngực, massage xoa bóp vùng này nhẹ nhàng mỗi ngày là cách hiệu quả tăng cường sức khỏe cho hệ hô hấp và phòng ngừa hen suyễn một cách hiệu quả.


Tags : thiết bị phục hồi chức năng, ghế massage nhật bản.