Cách massage bấm huyệt trị đau mỏi vai gáy

Ngày đăng 06/01/2020 16:58

Đau mỏi vai gáy là tình trạng đau nhức mà ai cũng có thể mắc phải không cứ là người cao tuổi hay người trẻ tuổi. Với người trẻ, đau mỏi vai gáy có thể do mệt mỏi áp lực làm việc; với người già, đau mỏi vai gái có thể do dấu hiệu đau xương khớp. 

Cách massage bấm huyệt trị đau mỏi vai gáy

cach-massage-bam-huyet-tri-dau-moi-vai-gay

Tình trạng đau mỏi kéo dài có thể kiểm mọi người uể oải và mệt mỏi, chính vì vậy để cải thiện tình trạng đau mỏi vai gáy bạn nên áp dụng các phương pháp massage bấm huyệt đơn giản ngay sau đây.

Nguyên nhân chính gây nên tình trạng đau mỏi vai gáy

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng đau mỏi vai gáy, cụ thể như:

cach-massage-bam-huyet-tri-dau-moi-vai-gay-1

Làm việc quá sức: Làm việc với cường độ cao có thể khiến bạn mệt mỏi, gây sức ép lên các dây thần kinh gây ra đau mỏi vai gáy và nhiều bộ phận khác.

Ngủ không đủ giấc ngủ sai tư thế: Đây cũng có thể là nguyên nhân gây nên các cơn đau nhức tê mỏi vai gáy của bạn, chính vì vậy để có thể hạn chế các cơn đau mỏi bạn cần duy trì chế độ sinh hoạt hợp lý, ngủ đúng tư thế. 

cach-massage-bam-huyet-tri-dau-moi-vai-gay-2

Ngoài các nguyên nhân trên thì đau mỏi vai gáy còn triệu chứng của các loại bệnh như xơ vữa động mạch vành, rối loạn chuyển hóa lipit, béo phì, viêm khớp, thoái hóa đốt sống cổ, và vô vàng các loại bệnh khác.
Cải thiện tình trạng đau mỏi vai gáy với phương pháp massage bấm huyệt đơn giản.

Để có thể nhanh chóng cải thiện và chấm dứt tình trạng đau mỏi vai gáy bạn nên áp dụng một số phương pháp massage vai gáy để đẩy lùi cơn đau. 

cach-massage-bam-huyet-tri-dau-moi-vai-gay-3

Cách tốt nhất để  giảm thiểu và chấm dứt cơn đau mỏi vai gáy đó chính là massage trực tiếp lên vùng vai gáy. Cách massage rất đơn giản, sau khi tắm sạch sẽ bạn dùng tinh dầu thơm hoặc hương liệu, xoa một ít vào lòng bàn tay sau đó tiến hành massage bấm huyệt trực tiếp vào vùng vai gáy. Khi massage bạn chú ý lực tay, xoa bóp vừa phải để tạo cảm giác dễ chịu. 

Ngoài việc massage trực tiếp lên  vùng vai gáy bạn cũng có thể xác định các huyệt vị như Phong trì, Phong môn, Bá tao, Đốc du… để có thể tiến hành massage chuyên sâu hơn. 

cach-massage-bam-huyet-tri-dau-moi-vai-gay-4

Massage bấm huyệt chữa đau mỏi vai gáy là một trong những phương pháp giúp bạn làm giảm và đẩy lùi nguy cơ đau mỏi vai gáy an toàn bởi không có tác dụng phụ như đối với dùng thuốc tây y. 

Tuy nhiên, các tốt nhất để bạn không còn đau mỏi vai gáy đó chính là duy trì một chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý. Tránh suy nghĩ và làm việc quá căng thẳng, không nên ngồi quá lâu một tư thế, khám bệnh định kỳ thường xuyên vì đau mỏi vai gáy rất có thể là nguyên nhân của nhiều loại bệnh lý khác mà bạn cần hết sức để ý.

cach-massage-bam-huyet-tri-dau-moi-vai-gay-5

Ngoài ra, sử dụng ghế mát xa nhật bản có chức năng massage cố vai gáy chuyên sâu cũng là một cách hiện nay đang được nhiều người lựa chọn và các bác sỹ khuyên dùng. Bởi ghế massage với công nghệ hiện đại, tiên tiến có những chức năng xoa bóp, bấm huyệt…mang lại công dụng đáng kể trong chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh.
 

Tags : yếu tố nào đánh giá ghế massage cao cấp, người cao huyết áp có nên dùng ghế massage cao cấp.