Chế độ ăn kiêng 1200 calo có tác dụng giảm cân không?

Ngày đăng 07/04/2023 11:14

Lượng calo cần thiết cho cơ thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Tuổi tác, giới tính, công việc của mỗi người. Thông thường là nhiều hơn 1200 calo mỗi ngày, một số người thậm chí lên tới 3000 – 4000 calo. Vậy chế độ ăn kiêng 1200 calo có tác dụng giảm cân không? Mời các bạn hãy cùng Daiviet Sport tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về chế độ ăn 1200 calo

Để giảm cân, chúng ta được khuyên cắt giảm lượng calo tiêu thụ hàng ngày, kết hợp với việc thường xuyên luyện tập thể dục thể thao. Tuy nhiên, việc giảm lượng calo cũng cần được cân nhắc rất kĩ, bởi nếu sụt giảm quá nhanh sẽ khiến cho cơ thể rơi vào tình trạng mệt mỏi và uể oải kéo dài. Thực đơn 1200 calo mỗi ngày được xem là khá ít calo đối với những người trong độ tuổi trưởng thành, đang phát triển, hoặc lao động nặng nhọc. Người theo đuổi chế độ ăn này có thể không đủ sức để thực hiện công việc cũng như sinh hoạt trong ngày.

che-do-an-kieng-1200-calo

Một số nghiên cứu được thực hiện để đánh giá về năng lượng cũng như mức độ tích tụ chất béo ở bên trong cơ thể. Các chuyên gia đư ra nhận định, mỗi ngày chúng ta có thể cắt giảm 500 – 750 calo khi cần thực hiện giảm cân. Điều này có nghĩa là phụ nữ trưởng thành sẽ lên thực đơn 1200 – 1500 calo/ngày, còn nam giới là 1500 – 1800 calo. Việc nam giới chỉ dung nạp lượng thực phẩm tương ứng với 1200 calo sẽ dẫn tới thiếu chất, suy nhược cơ thể, ảnh hưởng tới các hoạt động.

Để an toàn, trước khi quyết định áp dụng một chế độ ăn kiêng nào đó thì các bạn cần tham khảo ý kiến từ các bác sĩ và thường xuyên theo dõi sát sao. Đã có những khuyến cáo từ các chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe về việc chế độ ăn kiệng 1200 calo/ngày chỉ nên áp dụng trong thời gian ngắn, không nên kéo dài.

Lợi ích khi thực hiện chế độ ăn kiêng ăn 1200 calo/ngày

che-do-an-kieng-1200-calo-2

Như vậy có thể nhận thấy chế độ ăn kiêng 1200 calo/ngày có thể được áp dụng cho phụ nữ trưởng thành, tính chất công việc nhẹ nhàng không đòi hỏi phải tiêu tốn nguồn năng lượng lớn. Nó giúp hạn chế tối đa sự hình thành mỡ thừa, giải phóng năng lượng dự trữ dưới dạng mỡ dưới da, không chỉ giúp giảm cân mà còn ngăn ngừa nguy cơ mắc một số bệnh lý liên quan tới tiểu đường, tim mạch, gan nhiễm mỡ.

Ở chế độ ăn kiêng 1200 calo, năng lượng cung cấp cho cơ thể ở mức đủ để duy trì sức khỏe cũng như khả năng đề kháng. Việc giảm năng lượng dư thừa cũng giúp giảm cholesterol, lượng đường máu cũng như khả năng kháng viêm cho cơ thể.

Các chỉ số cơ thể, nhất là cân nặng cũng phản ánh tình trạng sức khỏe của chúng ta. Nếu năng lượng được duy trì hợp lý sẽ giúp cơ thể có sức sống bền bì và hệ miễn dịch tốt hơn. Nếu giảm năng lượng quá mức để giảm cân nhanh thì sức khỏe bị đe dọa. Chưa kể, chế độ ăn kiêng càng khắc khổ bao nhiêu thì khả năng bỏ cuộc giữa chừng càng cao. Mong rằng những chia sẻ trên đây có ích cho các bạn, và giúp tìm được biện pháp giảm cân phù hợp !

Nguồn: Tập luyện thể dục thể thao tại nhà với máy tập gymhttps://www.thethaodaiviet.vn/gian-ta-tap-the-hinh.html