Kỹ thuật bấm huyệt trên vùng mặt làm đẹp da

Ngày đăng 14/05/2021 17:19

Massage bấm huyệt là phương pháp làm đẹp trong Y học cổ truyền, nó giúp làn da được nuôi dưỡng từ sâu bên trong và lưu giữ vẻ đẹp đó lâu dài, bất chấp tuổi tác. Vậy massage bấm huyệt làm đẹp da mặt như thế nào? Đây chính là chủ đề của bài viết này.

ky-thuat-bam-huyet-tren-vung-mat-lam-dep-da

Massage bấm huyệt không chỉ giúp làm đẹp da mặt mà nó còn giúp cho làn da khỏe mạnh. Một làn da khỏe mạnh phải xuất phát từ một cơ thể khỏe mạnh. Massage bấm huyệt chính là giải pháp kích sự sự khỏe mạnh từ bên trong cơ thể. Như các chuyên gia Đông Y thường nhắc nhở : “sử dụng đôi tay trước khi sử dụng kim”, một cơ theẻ khỏe mạnh thì làn da, trước hết, chính là biểu hiện rõ nét chóự khỏe mạnh đó.

Kỹ thuật bấm huyệt trên vùng mặt làm đẹp da

ky-thuat-bam-huyet-tren-vung-mat-lam-dep-da-1

Da là nơi đầutiên tiếp xúc với đôi bàn tay khi massage bấm huyệt và nó cũng chịu tác động đầu tiên giúp cho từng mao mạch, từng tế bào dưới da cảm nhận sự tiếp xúc tác động đó. Massage bấm huyệt giúp mao mạch giãn nở, khí huyết lưu thông hơn, đưa năng lượng và dưỡng chất đi nuôi từng tế bào, tăng độ chuyển hóa và tăng cường sự trao đổi chất, nhờ thế mà không chỉ có da, từng tế bào trên mọi bộ phận của cơ thể đều được hấp thu chất dinh dưỡng và trở nên khỏe mạnh hơn. Một cơ thể khỏe mạnh thì làn da tươi tắn, hồng hào, săn chắc và nhuận sắc.

Các động tác xoa bóp – bấm huyệt tương đối đơn giản dễ thực hiện.

ky-thuat-bam-huyet-tren-vung-mat-lam-dep-da-2

Bước 1: Dùng ngón giữaxoay tròn trên trán, từ dưới lên, tiếp đó xoa bóp ra hai bên theo hình xoắn ốc. Động tác này giúp da vùng trán láng đẹp và đồng thời xóa nếp nhăn trên vùng này… Thực hiện 8 – 10 lần/ mỗi lần massage.

Bước 2: Dùng lực của hai ngón tay cái ấn từ điểm giữa đường nối 2 lông mày (huyệt Ấn đường), miết sang hai bên thái Dương, di chuyển theo hình vòng cung, thực hiện 10 lần động tác này.

Bước 3: Chà xát hai tay vào nhau cho ấm lên, sau đó nhắm mắt lại, chớp mắt liên tục sao cho con ngươi của mắt cảm nhận được hơi nóng từ hai huyệt Lao Cung tỏa ra.

Bước 4: Dùng các đầu ngón tay ấn các huyệt quan trọng sau đây trên gương mặt:

ky-thuat-bam-huyet-tren-vung-mat-lam-dep-da-3

-    Huyệt Thái Dương: nằm ở chỗ lõm phía ngòa đuôi mắt.

-    Huyệt Ấn Đường: giao giữa đường thẳng chính giữa sống mũi và đường nối hai đầu lông mày.

-    Huyệt toản Trúc: nằm ở chỗ lõm đầu trong cung lông mày.

-    Huyệt Ty Trúc Không nằm ở chỗ lõm phía đuôi lông mày.

-    Huyệt Nghinh Hương: nằm ở chỗ lõm sát hai bên cành mũi, nơi giao nhau giữa đường ngang chân cánh mũi và rãnh mũi, má.

ky-thuat-bam-huyet-tren-vung-mat-lam-dep-da-4

-    Huyệt Quyền Liêu: nằm ở chỗ lõm vào của bờ xương gò má, ngay dưới khóe mắt ngoài.

-    Huyệt thừa Tương nằm ở chỗ lõm, chính giữa bờ dưới môi dưới, trên đường bổ dọc cơ thể.

-    Huyệt Địa Thương: đo từ mép miệng ra khoảng 4cm.

Với những tác động vào huyệt, phần khí trong cơ thể lưu thông không chỉ giúp làn da của bạn bóng láng đẹp đẽ mà thần thái trên khuôn mặt bạn cũng rạng ngời, đó mới chính là nét đẹp thực sự của một người khỏe mạnh. Ngoài tự massage, các bạn cũng có thể kết hợp với các dụng cụ và máy  massage hiện đại để quá trình chăm sóc da đơn giản và hiệu quả hơn.