Cách massage bấm huyệt trị đau nửa đầu bên phải

Ngày đăng 17/01/2020 14:59

Đau đầu là một vấn đề về sức khỏe rất phổ biến có rất nhiều người mắc phải. Những cơn đau có thể kéo dài âm ỉ hoặc đau nhói, có đôi khi chỉ đau ở từng khu vực trên đầu. 

Cách massage bấm huyệt trị đau nửa đầu bên phải

cach-massage-bam-huyet-tri-dau-nua-dau-ben-phai

Chúng tôi sẽ chia sẻ về chứng đau nửa đầu bên phải và phương pháp điều trị để các bạn tham khảo và áp dụng nếu không may gặp phải tình trạng này.

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến hiện tượng đau nửa đầu bên phải: Do căng thẳng, stress trong thời gian dài; Do cảm cúm, thay đổi thời tiết; Do thiếu máu lên não; Do chứng bệnh đau nửa đầu Migraine; Do đau dây thần kinh chẩm; Hiện tượng đau nửa đầu cảnh báo bệnh u não; Do hiện tượng đột quỵ…

cach-massage-bam-huyet-tri-dau-nua-dau-ben-phai-1

Khi bị đau nửa đầu, bạn có thể lựa chọn nhiều phương pháp giúp làm giảm đau như dùng thuốc, đi khám bác sĩ để nhận trị liệu hoặc đơn giản hơn, bạn có thể tự massage bấm huyệt tại nhà để trị đau đầu nhanh chóng.

Massage bấm huyệt là phương pháp trị liệu được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền, là một phương pháp điều trị hiệu quả bệnh đau nửa đầu bên phải, giúp giảm nhanh các cơn đau nhức và ngăn cản sự tái phát.

cach-massage-bam-huyet-tri-dau-nua-dau-ben-phai-2

Liệu pháp này không đòi hỏi quá nhiều thời gian của bạn, thường thì thời gian thực hiện chỉ khoảng 10 – 20 phút. Khi cảm thấy cơn đau kéo đến, hãy thực hiện bấm huyệt càng sớm càng tốt để giảm bớt cường độ cũng như thời gian bạn phải chịu đựng cơn đau. 

Hiệu quả trị liệu cũng sẽ tốt hơn nếu như trong khoảng thời gian thao tác bấm huyệt bạn có thể thư giãn. Hãy tạo một môi trường thư thái bằng cách tìm một nơi yên tĩnh và hạn chế người quấy rầy bạn trong ki trị liệu. 
Trước khi hực hiện massage bấm huyệt, hãy cắt bớt móng tay để chúng không ảnh hưởng tới việc trị liệu của bạn.

cach-massage-bam-huyet-tri-dau-nua-dau-ben-phai-3

Để trị đau nửa đầu bên phải, người ta thường sử dụng các huyệt

- Huyệt Ấn đường: nằm bên trên sống mũi, giữa hai đầu lông mày. Bấm huyệt Ấn đường giúp giảm đau đầu, bớt căng mỏi mắt và chữa viêm loét.

- Huyệt Thái dương: nằm ở đầu cuối cung lông mày phía ngoài.

cach-massage-bam-huyet-tri-dau-nua-dau-ben-phai-4

- Huyệt Phong trì: các huyệt này nằm phía sau xương tai, nơi các cơ cổ tiếp giáp với xương sọ. Bấm huyệt này giúp giảm đau nửa đầu, cải thiện tình trạng thiếu năng lượng, mỏi mắt và các triệu chứng cảm cúm.

- Huyệt Quế phong: nằm tại nơi giao thoa giữa tai và xương quai hàm ở phía sau, cả hai bên.

- Huyệt Thái xung: này nằm trên mu bàn chân. Tìm khe giữa ngón cái và ngón trỏ. Tiếp đó lần theo các xương này dọc theo mu bàn chân. Tìm nơi các xương này giao nhau. Sau đó lùi lại về phía các ngón chân khoảng 2,5 cm, nơi có phần lõm xuống.

cach-massage-bam-huyet-tri-dau-nua-dau-ben-phai-5

- Huyệt Hợp cốc: huyệt này nằm trên mu bàn tay. Tìm khe giữa ngón cái và ngón trỏ. Khép chặt hai ngón lại sao cho phần cơ ở giữa phồng lên. Huyệt hợp cốc nằm trên chỗ phồng của cơ này.

- Huyệt Túc lâm khấp: nằm ngay trên vị trí giao nhau của các xương ngón út và ngón áp út.

cach-massage-bam-huyet-tri-dau-nua-dau-ben-phai-6

Thực hiện bấm huyệt bằng cách sử dụng đầu ngón tay ấn vào các huyệt trên khoảng 2-3 phút. Thực hiện khoảng 2 lần/ngày và đều đặn mỗi ngày bạn sẽ nhận thấy những chuyển biến rõ rệt, các cơn đau dễ dàng bị đánh tan và tần suất đau đầu cũng giảm đi đáng kể.

Một trong những nguyên nhân khiến đau đầu là do căng thẳng, áp lực. Ngoài việc tự massage các bạn có thể sử dụng ghế massage toàn thân cao cấp để thư giãn cơ thể và đầu óc, qua đó giảm đau đầu hiệu quả.

 

Tags : ghế massage okasa os 868, ghế massage okasa os 368.