Lợi Ích Và Tác Hại Khi Tập Gym Vào Thời Kỳ Kinh Nguyệt

Ngày đăng 20/10/2020 15:30

Tin liên quan

Một số người gặp các triệu chứng như đau bụng, đầy hơi, mệt mỏi và đau đầu trong kỳ kinh nguyệt. Tập thể dục có thể giúp làm giảm những triệu chứng này. Tập thể dục cũng mang lại một loạt các lợi ích sức khỏe khác. Bạn nên duy trì thực hiện tập thể dục đều đặn như một thói quen, bất kể có đang trong kì kinh nguyệt hay không. 

loi-ich-va-tac-hai-khi-tap-gym-vao-thoi-ky-kinh-nguyet

Lợi Ích Và Tác Hại Khi Tập Gym Vào Thời Kỳ Kinh Nguyệt

Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn lợi ích của việc tập thể dục trong kì kinh nguyệt, cũng như những điều bạn cần tránh.

1.    Những lợi ích:

loi-ich-va-tac-hai-khi-tap-gym-vao-thoi-ky-kinh-nguyet-1

Tập thể dục trong kỳ kinh nguyệt có thể cải thiện tâm trạng, giảm mệt mỏi và giảm đau bụng kinh.
Dưới đây là một số lợi ích tiềm năng khi tập thể dục trong kỳ kinh nguyệt:

-    Cải thiện tâm trạng

Theo Đại học Sản phụ khoa Mỹ, tập thể dục có thể giảm cảm giác trầm cảm. Vì vậy, tập thể dục có thể cải thiện tâm trạng khi một người buồn bã, khó chịu cũng như tức giận trong kỳ kinh nguyệt.

loi-ich-va-tac-hai-khi-tap-gym-vao-thoi-ky-kinh-nguyet-2

-    Giảm mệt mỏi

 Sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể có thể làm tăng cảm giác mệt mỏi ở phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt. Theo Văn phòng Sức khỏe Phụ nữ (OWH), hoạt động thể chất có thể tăng cường mức năng lượng  trong một kỳ kinh nguyệt.

-    Giảm đau bụng kinh

Một nghiên cứu trên Tạp chí Giáo dục và Nâng cao Sức khỏe cho thấy những người tập thể dục 3 ngày một tuần, ít nhất 30 phút trong khung thời gian 8 tuần ít bị đau bụng kinh hơn những người không tập thể dục. Họ kết luận rằng tập thể dục trong và trước khi có kinh nguyệt có thể làm giảm các triệu chứng đau nhức diễn ra khi đến kì.

loi-ich-va-tac-hai-khi-tap-gym-vao-thoi-ky-kinh-nguyet-3

 Hoạt động thể chất không nhất thiết phải quá mạnh hoặc kéo dài. Ngay cả hai lần đi bộ 15 phút mỗi ngày cũng có thể mang lại lợi ích cải thiện sức khỏe cho bạn. Ngoài ra, tập thể cũng giúp một người duy trì trọng lượng, đồng thời giữ cho tim và phổi khỏe mạnh.

 2. Mẹo tập thể dục khi có kinh:

-    Kết hợp kéo dài

 Các bài tập kéo dãn nhẹ nhàng, chẳng hạn như yoga, Thái cực quyền và Pilates, có thể giúp kéo dài các cơ thường xuyên bị căng khi người phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt.

loi-ich-va-tac-hai-khi-tap-gym-vao-thoi-ky-kinh-nguyet-4

Một số người thấy rằng bơi lội cũng giúp giảm các triệu chứng đau đơn khi trọng lượng cơ thể được nâng đỡ để có thể nổi trong nước. 

 - Uống đủ nước

Uống nước trong khi tập thể dục làm giảm nguy cơ gặp phải các tác dụng phụ khó chịu trong kì kinh nguyệt. Mất nước có thể làm tăng nguy cơ một người bị các tác dụng phụ khó chịu, bao gồm đầy hơi và táo bón, trong kỳ kinh nguyệt. Uống đủ nước còn giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa của cơ thể diễn ra dễ dàng hơn.  Bạn nên đảm bảo luôn mang theo một chai nước trong tay và uống ít nhất 15 phút một lần trong khi tập thể dục.

-    Thử dùng thuốc giảm đau không kê đơn.

loi-ich-va-tac-hai-khi-tap-gym-vao-thoi-ky-kinh-nguyet-5

Đau lưng và chuột rút ban đầu có thể ngăn cản quá trình tập thể dục trong kỳ kinh nguyệt. Uống thuốc giảm đau không kê đơn, chẳng hạn như ibuprofen và acetaminophen, có thể giúp giảm chuột rút trước khi tập thể dục. Chườm đá hoặc chườm nóng bằng vải sau khi tập thể dục cũng có thể hữu ích.

 

Tags : giàn tạ đa năng giá rẻ, ghế tập bụng.