Bài tập và lợi ích của việc tập lưng dành cho gymer

Ngày đăng 29/01/2021 14:12

 Nếu bạn dành phần lớn thời gian trong tuần ngồi làm việc trước máy tính, thì lưng của bạn có thể đang ngày một yếu đi theo thời gian làm việc . Điều này khiến cho tư thế bị sai và gây mất cân bằng cơ, dần dà tạo ra tình trạng gù lưng. Các bài tập lưng sẽ giúp bạn cố định tư thế và thoát khỏi tình trạng “gù lưng”.

bai-tap-va-loi-ich-cua-viec-tap-lung-danh-cho-gymer

Lợi ích của việc tập lưng dành cho gymer

- Giảm nguy cơ chấn thương cho bạn.

 Bên cạnh việc giúp ích cho tư thế của bạn, các bài tập lưng có thể giúp giảm đau và nguy cơ chấn thương, khiến bạn tập trung tốt hơn và làm việc hiệu quả hơn.

- Tăng số lượng cơ bắp của bạn.

bai-tap-va-loi-ich-cua-viec-tap-lung-danh-cho-gymer-1

 Các bài tập lưng cũng sẽ khuyến khích các cơ yếu hơn phát triển, giúp tăng cường sức mạnh trong các bài tập nâng tạ mà bạn có thể không ngờ tới.  Tương tự như vậy, khớp vai của bạn sẽ ổn định hơn và khỏe hơn đáng kể. Cơ lưng và cột sống hỗ trợ cơ thể bạn, nếu không có chúng thì cơ thể sẽ rất yếu. Do đó, có một tấm lưng chắc khỏe sẽ giúp nâng đỡ cơ thể của bạn và giúp bạn hoạt động tốt hơn và hiệu quả hơn

- Giúp phát triển vóc dáng chữ V của bạn.

bai-tap-va-loi-ich-cua-viec-tap-lung-danh-cho-gymer-2

Cùng với một bộ ngực nở nang và cánh tay săn chắc hơn , mong muốn có một vóc dáng hình chữ V là một điều phổ biến với rất nhiều cánh mày râu. Dành nhiều thời gian luyện tập lưng sẽ giúp bạn có được thân hình chữ V đáng mơ ước. Sở hữu một vóc dáng cân đối, đầy đặn là điều mà hầu hết chúng ta mong muốn có được về mặt thẩm mỹ, và việc tập luyện lưng thường xuyên chắc chắn sẽ giúp ích cho việc này.

Các bài tập lưng dành cho gymer

- Xoay tạ ấm.

bai-tap-va-loi-ich-cua-viec-tap-lung-danh-cho-gymer-3

 Hoạt động chuỗi sau lưng của bạn, đu tạ ấm cũng có hiệu quả để xây dựng cơ bắp khỏe hơn, giúp giảm trọng lượng khỏi lưng dưới của bạn. Bắt đầu với mức tạ nhẹ hơn, tập quen dần và tăng mức tạ từ từ.

 Cách thực hiện: Đặt một quả tạ trước mặt bạn, cách một vài bước chân. Đứng với hai chân của bạn rộng hơn vai một chút và gập đầu gối của bạn để nghiêng về phía trước và nắm lấy tay cầm bằng cả hai tay. giữ lưng thẳng, dùng tay nâng tạ để kéo trọng lượng giữa hai chân (cẩn thận với độ sâu khi bạn vung tạ), sau đó đẩy hông về phía trước và kéo mạnh tạ lên đến ngang vai với cánh tay duỗi thẳng trước mặt. Quay trở lại vị trí bắt đầu và lặp lại mà không dừng.

- Deadlift.

bai-tap-va-loi-ich-cua-viec-tap-lung-danh-cho-gymer-4

 Deadlift được xem là vua của các động tác tổng hợp. Nó giúp xây dựng cơ chân, lưng, vai và cánh tay khỏe hơn. Khi bạn vận động trong toàn bộ phạm vi chuyển động, các cơ lưng trên của bạn (cơ hình thoi, bẫy, cơ sau và đòn gánh) sẽ hoạt động để giữ thân trên thẳng, đồng thời ngăn cho lưng không bị gù hoặc chấn thương.

 Cách thực hiện: Ngồi xổm xuống và nắm lấy một thanh tạ với hai bàn tay rộng bằng vai. Nâng ngực lên, kéo vai về phía sau và nhìn thẳng về phía trước khi bạn nâng thanh tạ lên. Tập trung đưa trọng lượng trở lại gót chân và giữ thanh tạ gần cơ thể nhất có thể mọi lúc. Nâng đến ngang đùi, tạm dừng, sau đó để tạ trở lại vị trí bắt đầu.