Bạn Muốn Có Sức Khỏe - Hãy Vận Động Thật Nhiều

Ngày đăng 29/07/2019 15:10

Tập thể dục không có nghĩa là phải đi đến phòng tập thể dục. Tập luyện cường độ cao (HIIT) là một xu hướng tập thể dục, đáp ứng hoạt động thể chất ngẫu nhiên cường độ cao (HIIPA). HIIPA đề cập đến các hoạt động hàng ngày  đơn giản như đi bộ hoặc leo cầu thang.

Bạn Muốn Có Sức Khỏe - Hãy Vận Động Thật Nhiều

HIIPA có thể là bước khởi đầu tốt cho những người không thường xuyên tập thể dục để đưa họ đi trên con đường đến với thể dục.


HIIPA như một phần của nghiên cứu mới nói rằng những người không thừa cân, thừa cân có thể tận dụng HIIPA để tập thể dục nhiều hơn và trở thành thói quen của họ.

Có rất nhiều nghiên cứu cho rằng bất kì loại HIIT nào, bất kể thời gian và số lần lặp lại, là một trong những cách hiệu quả nhất để cải thiện nhanh chóng sức khỏe và tim mạch.

HIIPA như một bước đệm thể dục

Bạn là một người thường không có thói quen vận động, để bắt đầu với một thói quen tập luyện hàng ngày thật sự là một điều không đơn giản. Vậy thì đây có thể sẽ là cách mà bạn làm để đạt được mục tiêu của mình. Cố gắng đỗ xe thật xa để có thể đi bộ đến công ty hoặc leo cầu thang bộ thay vì thang máy,… Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là vận động thật nhiều, đơn giản chỉ với những việc làm hàng ngày nhưng tăng thêm độ khó và cần sự chăm chỉ.


Joanna Stahl , huấn luyện viên cá nhân và người sáng lập Go2Practice , một nền tảng thể dục, cho biết các bài tập vi mô có thể hữu ích nếu chúng ở trên mức hoạt động thông thường của một người.

Hoạt động hiếu khí rất quan trọng đối với tất cả mọi người. Đạt được nhịp tim mục tiêu từ 65 đến 80 phần trăm mức tối đa của bạn trong một khoảng thời gian cụ thể là chìa khóa và tăng sức khỏe tổng thể.

HIIPA có thể hữu ích để khiến những người ít vận động hơn di chuyển và sau đó làm việc để tập luyện cường độ cao hơn. “ Nếu nó tạo ra một sự thay đổi hành vi và thách thức cơ thể của bạn vượt quá khả năng thích ứng hiện tại, đó là một chiến thắng và sẽ là một bước để đạt được bất kỳ các mục tiêu tập thể dục nào”.


Bắt đầu ngay với HIIPA

Bạn muốn dùng thử HIIPA? Đi cầu thang nhiều lần trong ngày hoặc cố gắng đi bộ thật nhiều để tiêu hao lượng calo đáng kể.


Mặc dù vậy, đừng hy vọng HIIPA sẽ được ca ngợi nhiều như HIIT. Thay vào đó, nó nên là công cụ giúp ai đó bắt đầu với thói quen tập thể dục.

Đây là một cách tiếp cận tuyệt vời cho những người cần những mục tiêu nhỏ có thể đạt được trước khi mua sắm dụng cụ tập luyện mới và đến các phòng tập thể dục.

 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ gia đình giá rẻ, máy tập công viên chính hãng.