Thay đổi cách tập luyện với máy chạy bộ hiệu quả

Ngày đăng 16/08/2019 10:14

Với những người bình thường chỉ tập luyện để tăng cường sức khỏe thì có thể không cần một chế độ luyện tập quá nghiêm ngặt và khắt khe mà có thể vận động theo ý thích của mình. Tuy nhiên, với những ai muốn tập luyện để giảm cân hoặc để tăng cơ bắp một cách bài bản, chính xác và bài bản thì cần “nghiêm túc hơn”, và việc sử dụng máy chạy bộ sẽ giúp việc luyện tập hiệu quả hơn rất nhiều. 

Thay đổi cách tập luyện với máy chạy bộ hiệu quả

Nhịp tim tối đa trên máy chạy bộ

Máy chạy bộ là một trong những thiết bị quen thuộc tại các phòng gym hay ngay  tại chính ngôi nhà của bạn. Tuy máy chạy bộ rất dễ sử dụng nhưng vẫn có những yêu cầu kỹ thuật mọi người nên tuân theo để tăng hiệu quả và tránh xảy ra chấn thương trong quá trình luyện tập như sau:

-    Trước khi bước vào chế độ luyện tập thì điều mà bạn không thể quên dù bạn tập luyện theo mục đích nào đó là khởi động. Tối thiểu năm phút khởi động ở đầu mỗi buổi tập sẽ giúp cơ thể chuẩn bị sẵn sàng cho khoảng thời gian vận động liên tục tiếp theo. Một cách khởi động rất đơn giản thường được áp dụnglà khởi động luôn trên máy bằng 5 phút chạy bộ với tốc độ chậm, 4- 6km/h trước khi bắt đầu buổi tập.

-    Sự khắc nghiệt của buổi tập sẽ là yếu tố quyết định đến tốc độ giảm cân và tăng cơ của bạn. Khi tăng tốc độ một cách dần dần, cơ thể sẽ bị ép phải làm quen với vận tốc mới, tăng nhịp tim và buộc phải hoạt động mạnh hơn, đốt cháy nhiều calo hơn để vượt qua những giới hạn trước đó của bản thân. Đây sẽ là cách nhanh nhất để bạn thử thách bản thân và vươn tới mục tiêu của mình.

Giảm cân hiệu quả với máy chạy bộ

-    Nếu nhắc đến tốc độ thì không thể không nhắc đến độ nghiêng- một trong hai chế độ cơ bản của máy chạy bộ. Độ nghiêng của băng chạy có thể thay đổi linh hoạt sẽ tạo cho bạn cảm giác như đang luyện tập trên một con dốc trong thực tế vậy, buộc cơ thể phải cố gắng gấp nhiều lần, mệt mỏi gấp nhiều lần chạy trên mặt phẳng. 

-    Ngừng tập đột ngột sẽ rất nguy hiểm và thậm chí có thể gây đột quỵ, sốc cho người tập nên bạn không bao giờ được quên bước hạ nhiệt trước khi ngừng tập. Trong 5-10 phút đi bộ thư giãn này, bạn hãy giảm dần dần cả tốc độ lẫn độ nghiêng của máy và có thể kết hợp kiểm chứng kết quả tập luyện đang được hiện trên màn hình luôn. Đây cũng là liều thuốc rất tốt để phục hồi và thư giãn cơ bắp, tạo nền tảng cho các buổi tập tiếp theo.

nguyen-tac-tap-luyen-the-thao-1

Chăm chỉ là yếu tố then chốt làm nên kết quả. Dù bạn tập đúng kĩ thuật đến đâu mà thiếu đi sự duy trì đều đặn thì tất cả cũng là vô ích. Vậy nên, hãy cố gắng tập ít nhất 3 buổi mỗi tuần, mỗi buổi 30 phút để duy trì sự hiệu quả nhé. Trong các buổi tập sau, khi cơ thể đã đạt như mong muốn thì bạn có thể tập nhẹ hơn để bớt áp lực nhưng tuyệt đối không được dừng lại vì các bó cơ sẽ dãn ra lại rất nhanh, lãng phí cả quá trình tập luyện vất vả đã qua.

Trên đây là một số chia sẻ về Thay đổi cách tập luyện với máy chạy bộ hiệu quả. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến cách tập luyện với máy chạy bộ, tập luyện với máy chạy bộ hiệu quả, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác : thiết bị phục hồi chức năng, đệm lót gánh tạ.