Tập luyện với máy chạy bộ sao cho hiệu quả và tốt cho sức khỏe?

Ngày đăng 15/08/2019 16:53

 Cuộc sống càng bận rộn, thời gian sinh hoạt cá nhân càng hạn hẹp thì con người ta sẽ càng có xu hướng tìm đến những dịch vụ tiện ích xã hội để thỏa mãn nhu cầu cần và thiếu của mình. Nắm bắt được tâm lí ấy của người tiêu dùng, rất nhiều nhà sản xuất đã cho ra mắt thị trường các sản phẩm và dụng cụ luyện tập thể dục thể thao khác nhau, đa dạng về mẫu ãm và chủng loại. 

Tập luyện với máy chạy bộ sao cho hiệu quả và tốt cho sức khỏe?

Một trong số đó thì các loại máy chạy bộ tại nhà là những sản phẩm được quan tâm và ưa chuộng hơn cả bởi những tiện lợi mà chúng đem lại. Nó giúp người tập tiết kiệm và quản lí thời gian vì tất cả các bài tập luyện đều được diễn ra trên máy chạy bộ điện ngay chính trong ngôi nhà của bạn. 

Thế nhưng câu hỏi được đặt ra là: “Luyện tập với máy chạy bộ tại nhà có đạt được hiệu quả như phương pháp chạy bộ truyền thống hay không?”. 

Tất nhiên là nó sẽ mang đến những hiệu quả còn hơn mong đợi nếu như người dùng tuân thủ các nguyên tắc cơ bản của việc luyện tập trên máy chạy bộ tại nhà. Vậy đó là những nguyên tắc gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sau đây:

1.Chuẩn bị:

   - Điều đầu tiên cũng là điều rất quan trọng để đảm bảo độ bền sức khi bạn thực hiện các bài tập trên máy chạy bộ đó là cung cấp đủ nước cho cở thể. Vì trong lúc luyện tập, cơ thể sẽ tích cực thực hiện quá trình trao đổi chất, đào thải những chất thải không tốt ra ngoài một cách mạnh mẽ vì thế nên nó rất cần một lượng nước lớn làm năng lượng. 

Nếu không cung cấp đủ nước, người tập sẽ rất nhanh chóng rơi vào trạng thái kiệt sức, mất nước, mau mệt, làm giảm chất lượng bài tập.

   - Chọn trang phục thoải mái, dễ chịu và thấm mồ hôi và chọn giày thể thao để luyện tập. Không nên chọn các trang phục quá ôm bó vì nó làm ảnh hưởng đến quá trình bài tiết của cơ thể.

   - Thời gian luyện tập lí tưởng và đem lại hiệu quả cao nhất là vào buổi sáng sớm, khi đó cơ thể vừa trải qua một giấc ngủ dài nên rất giàu năng lượng, tinh thần lại sảng khoái, thoải mái.

2. Thao tác tập luyện:

     - Khởi động trước khi bắt đầu bài tập: nên khởi động 1-2 phút trước khi bắt đầu. Các động tác khởi động đơn giản: xoay cổ tay, vai, khớp cánh tay rồi xuống eo, hông và cuối cùng là khớp đầu gối và khổ chân.

     - Quan sát các thiết lập chính của máy chạy bộ như tốc độ, độ dốc và nhịp tim để có thể tùy chỉnh cường độ tập phù hợp nhất với mình. Nên bắt đầu với những bước chạy nhẹ nhàng trước để cơ thể dần làm quen rồi điều chỉnh đến những bài tập có cường độ cao hơn tùy thuộc theo sở thích, nhu cầu.

    - Giữ tư thế thẳng lưng, chân sải, tay vung thoải mái, giữ hơi thở nhịp nhàng.

Ngoài những lợi ích đối với sức khỏe, việc tập luyện với máy chạy bộ tại nhà còn bảo vệ bạn khỏi các tác nhân tiêu cực từ môi trường như nắng nóng, mưa bão, khó bụi,… Đấy cũng là những điểm cộng to lớn trong mắt người tiêu dùng. 

Trên đây là một số chia sẻ về Tập luyện với máy chạy bộ sao cho hiệu quả và tốt cho sức khỏe? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Tập luyện với máy chạy bộ, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác : xà đơn gắn cửa, bàn đánh bóng bàn.